Mỹ cảnh báo người dân không nên đến Nhật Bản do dịch Covid-19

25/05/2021 07:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/5, Mỹ đã nâng cấp độ cảnh báo đi lại lên mức độ 4 đối với Nhật Bản, đồng thời cảnh báo người dân Mỹ không nên đi du lịch tới quốc gia châu Á này.

Bang của Mỹ chi hàng triệu USD thưởng cho người tiêm phòng Covid-19

Bang của Mỹ chi hàng triệu USD thưởng cho người tiêm phòng Covid-19

Để khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19, chính quyền bang Ohio của Mỹ đã mạnh tay chi hàng triệu USD thưởng cho những người tiêm phòng.

Khuyến nghị đi lại mới nhất của Mỹ cho biết: "Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã ban hành Cảnh báo sức khỏe du lịch ở cấp độ 4 đối với Nhật Bản do mức độ lây nhiễm COVID-19 rất cao ở quốc gia này. Có những hạn chế được áp dụng sẽ ảnh hưởng đến việc nhập cảnh của các công dân Mỹ vào Nhật Bản'.   

Chú thích ảnh
Người dân ở New York, Mỹ đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cảnh báo sức khỏe mới nhất được đăng trên trang web vào tuần trước, Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản lưu ý rằng Tokyo đã một lần nữa kéo dài "tình trạng khẩn cấp quốc gia" nhằm hạn chế tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng.   

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Thế vận hội mùa hè - Olympic Tokyo 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 23/7. Nhiều dự đoán cho rằng sự kiện này có thể bị trì hoãn hoặc có thể bị hủy hoàn toàn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẽ tổ chức sự kiện quốc tế này theo kế hoạch đã được đưa ra bất chấp các trường hợp nhiễm COVID-19 mới gia tăng đột biến ở trong nước gần đây.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm