Mỹ bắt giữ tàu chở hàng chục tấn cocain liên quan 'đại gia' JPMorgan Chase

11/07/2019 14:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức thành phố Philadelphia của Mỹ vừa bắt giữ một tàu chở hàng mang theo gần 20 tấn cocain. Con tàu này sau đó được xác định của một quỹ do "đại gia" JPMorgan Chase (JPM) điều hành - một trong số những tập đoàn ngân hàng hàng đầu của Mỹ.   

Một hành khách Nhật Bản tử vong do nuốt gần 250 gói cocaine

Một hành khách Nhật Bản tử vong do nuốt gần 250 gói cocaine

Ngày 27/5, giới chức Mexico cho biết họ đã phát hiện gần 250 gói cocaine trong dạ dày và đường ruột của một hành khách Nhật Bản tử vong trên chuyến bay từ Mexico tới Nhật Bản hồi tuần trước.

Ngày 10/7, hãng tin CNN cho biết Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) đã tịch thu số ma túy trên tàu MSC Gayane vào ngày 13/6 vừa qua. Con tàu bị bắt giữ khi đang trên đường tới Bắc Âu và ước tính số ma túy này có trị giá lên tới 1,3 tỷ USD.

Tàu MSC Gayane thuộc sở hữu của quỹ chiến lược vận tải trong bộ phận quản lý tài sản ngân hàng của JPM. Điều này đồng nghĩa với việc JPM không có quyền kiểm soát hoạt động của tàu. Tàu này hiện đang do Công ty tàu biển Địa Trung Hải (MSC) vận hành. Hiện giới chức JPM chưa có bình luận gì về vụ việc trên.  

Do tính chất phức tạp và đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ, Văn phòng Công tố Mỹ tại quận Eastern của tiểu bang Pennsylvania ngày 8/7 đã ra lệnh tịch thu cả con tàu.

MSC nêu rõ ngoài số ma túy bị tịch thu, tất cả những hàng hóa khác đều đã được chuyển đến đúng địa điểm. MSC khẳng định đang hợp tác với cơ quan luật pháp và không phải là mục tiêu của các nhà điều tra.

    Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm