MV 'Sức mạnh Việt Nam': Lời động viên người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

12/06/2021 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay (12/6), MV 'Sức mạnh Việt Nam' sẽ lên sóng VTV trong chương trình 'Việc tử tế' tháng 6 với chủ đề 'Lá chắn Covid-19'. MV có sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu... 

Fap TV tung MV rap tặng người lao động khó khăn vì Covid-19

Fap TV tung MV rap tặng người lao động khó khăn vì Covid-19

MV Ta không giống ai của nhóm nhạc TTeam được sản xuất bởi ê-kíp FAP TV đã chính thức ra mắt vào tối ngày 28/12 trên kênh Youtube FAP TV.

Sáng nay (12/6), Việt Nam ghi nhận thêm 68 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh ở nước ta lần đầu vượt mốc 10.0000. 

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" đồng thời nhằm động viên tinh thần vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch của những người dân và các y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, đơn vị sản xuất chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam đã phát động thực hiện MV cộng đồng mang tên Sức mạnh Việt Nam.

Chú thích ảnh
50 nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam tham gia MV Sức mạnh Việt Nam

Đơn vị sản xuất muốn gửi thông điệp: MV là lời động viên người dân và lực lượng tuyến đầu trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn ra tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác...

Ngay khi chia sẻ ý tưởng về MV này, 50 nghệ sĩ bao gồm các ca sĩ, hoa hậu, diễn viên, MC nổi tiếng… như: NSND Lan Hương, NSND Tự Long, ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi, diễn viên Hà Hương, Thanh Hương, Mai Thu Huyền, Minh Hương, Quang Thắng, Trà My, Xuân Nghĩa, Thùy Anh, Hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh, MC Đại Nghĩa, MC - Á hậu Thụy Vân, MC Thảo Vân…đã đồng lòng hưởng ứng tham gia.

Chú thích ảnh
MV "Sức mạnh Việt Nam" là một sản phẩm nghệ thuật cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu, các địa phương đã, đang chống dịch COVID-19

Ca khúc "Sức mạnh Việt Nam" do nhạc sĩ Xuân Bình sáng tác, lấy cảm hứng từ những hình ảnh tử tế của người Việt trong đại dịch Covid-19. Anh cũng tình nguyện thực hiện việc sản xuất âm nhạc phi lợi nhuận cho dự án này.

Trong bối cảnh nhiều địa phương đang giãn cách xã hội, các nghệ sĩ tham gia dự án đã chủ động thu âm và ghi hình riêng lẻ và chuyển về cho ekip thực hiện chương trình. Trong thời gian gấp rút khoảng 1 tuần, MV đã hoàn thiện và sẽ ra mắt công chúng vào ngày 12/6.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thanh Lam

Trên trang cá nhân, ca sĩ - NSƯT Thanh Lam cũng thường xuyên kêu gọi người dân nâng cao ý thức, đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi tham gia chống dịch của Chính phủ. 

Trong khi đó, chia sẻ cảm xúc khi tham gia MV Sức mạnh Việt Nam, ca sĩ Đông Nhi bày tỏ: “Mong cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch luôn có thật nhiều sức khỏe và một tinh thần quả cảm, vững tâm vững tin trong trận chiến chống đại dịch này, và cùng nhau vượt qua để Việt Nam một lần nữa chiến thắng đại dịch”. Trong khi đó, ca sĩ Phạm Thu Hà khẳng định: "Bản thân tôi luôn nhắc nhở những người trong gia đình mình thực hiện tốt những khuyến cáo chống dịch của Bộ Y tế. Là một người có sức ảnh hưởng tới công chúng, chúng tôi có những hoạt động chung tay góp sức với cộng đồng để mong Việt Nam vững vàng vượt qua đại dịch".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Nhi

Còn NSND Tự Long thì cho biết: “Trong lúc này không chỉ riêng nghệ sĩ mà toàn xã hội ai cũng hướng về những người nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng ta thấy được sự đồng lòng của người Việt Nam. Chúng ta thấy được sự tương thân tương ái của người Việt Nam. Đặc biệt, chúng ta thấy được sự kiên cường chống lại dịch bệnh. Và những bài hát, những ca khúc, những sự thúc đẩy từ bên trong là yếu tố tinh thần cần thiết. Đó là tình cảm của người tuyến sau đối với những người ở tuyến đầu chống dịch - những người không ngần ngại, quên cả tính mạng sẵn sàng vào tâm dịch".

Chú thích ảnh
NSND Tự Long

MV sẽ ghi lại những hình ảnh cảm động từ tâm dịch. Đó là hình ảnh các y, bác sĩ giỏihỗ trợ chuyên môn; là hàng trăm sinh viên y khoa; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội; những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống Covid-19...

MV Sức mạnh Việt Nam sẽ góp thêm nguồn cổ vũ tinh thần tích cực, với thông điệp “cùng đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.

Chương trình "Việc tử tế" do Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTVDigital) – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Việc tử tế tháng 6: Lá chắn Covid-19 sẽ được phát sóng vào 20h10’ ngày 12/6 trên kênh VTV1.

Teaser MV "Sức mạnh Việt Nam":

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và vaccine. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương nơi sinh sống để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm