MV 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng M-TP: Ma mị nhưng bị... 'liệt view' và khó hiểu

12/05/2018 02:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) -  Như đã hẹn, đúng 0h00 ngày 12/5, Sơn Tùng M-TP đã chính thức ra mắt MV Chạy ngay đi, sản phẩm trở lại sau 1 năm vắng bóng của nam ca sĩ người Thái Bình.  

Ma mị nhưng khó hiểu

Đúng như đồn đoán, MV Chạy ngay đi đầy ma mị. Màu sắc âm nhạc khá lạ lẫm so với những sản phẩm trước đây của Sơn Tùng M-TP.

MV được thực hiện bởi ê-kíp đến từ Hàn Quốc (Đạo diễn nghệ thuật Ki Ok Shin, team Koinrush và đạo diễn hình ảnh EumKo), nói về một chàng trai bị cô gái phụ tình, mang trong lòng sự hận thù, giằng xé.

Dường như nam chính muốn nhắn nhủ đến cô gái phụ tình kia (nữ diễn viên người Thái Mai Davika thủ vai) thông điệp bằng điệp khúc: "Chạy ngay đi trước khi mọi chuyện dần tồi tệ hơn. Chạy ngay đi trước khi lòng hận thù cuộn từng cơn...".

Chỉ sau 30 phút ra mắt chính thức, Chạy ngay đi đã đạt được 454.149 view, kèm theo đó là rất nhiều bình luận từ những người nghe nhạc. Trong đó, bên cạnh những "lời khen có cánh", cũng không ít ý kiến cho rằng MV Chạy ngay đi cũng "thường thường bậc trung", thậm chí có ý kiến cho rằng Chạy ngay đi hơi khó nghe vì tiết tấu quá nhanh. Hoặc muốn hiểu được chắc phải làm thêm "sub" - tức phụ đề.

Chẳng hạn, tài khoản Nguyễn Huy bình luận trên chính kênh youtube của Sơn Tùng rằng: "Em nghe cả 10 lần cũng không hiểu được ý nghĩa bài hát".

Chọn Davika và Onionn là bởi cái "duyên"

Kênh youtube chính thức của Sơn Tùng M-TP đã trực tiếp talkshow "Coundown ra mắt MV Chạy ngay đi với sự tham gia của nam ca sĩ người Thái Bình và nhà sản xuất âm nhạc Onionn - người được Sơn Tùng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện bản phối cho ca khúc Chạy ngay đi.

Sơn Tùng chia sẻ: “Trong gia đoạn một năm ‘ở ẩn’ Tùng vẫn làm việc hàng ngày, hàng giờ để cho ra được sản phẩm chất lượng nhất. Chạy ngay đi chỉ là 1 trong số những bài hát trong một năm đó đã được Tùng sáng tạo. Mình nghe nó, ăn với nó, ngủ với nó luôn. Cách đây một tuần nghe lại nó vẫn khiến Tùng có cảm giác rất khác.

Chú thích ảnh

Sơn Tùng cũng cho biết việc chọn Mai Davika thủ ‘nữ chính’ cho MV và Onionn là người phối khí cho ca khúc chỉ là bởi "cái duyên". “Trước khi Tùng viết ca khúc này, Tùng đã nghĩ đến các nhân vật cho MV. Sau đó Tùng lên danh sách và gửi cho mọi người để mọi người ‘đề cử’. Sau khi nhận được rất nhiều share của mọi người thì cái tên Davika xuất hiện như một cái duyên.

Chọn người phối khí cho ca khúc cũng thế. Có rất nhiều cái tên xuất hiện trong đầu. Nhưng rồi tự dưng như chạy xổ số ấy, cái tên dừng lại là Onion. Ngay lập tức Tùng search về anh này, hiểu thêm về anh chàng này và Tùng biết không phải ai khác sẽ cùng Tùng làm ca khúc này. Thế là Tùng nhắn tin cho Onion: “Tôi là Sơn Tùng M-TP, tôi muốn hợp tác cùng Onion trong ca khúc này”.

Bộ đếm view cho MV bị... "liệt"

Trở lại với MV Chạy ngay đi, nhiều fan đang "đêm trắng" để thưởng thức sản phẩm mới của thần tượng đang tỏ ra khó hiểu khi trong khoảng 30 phút (từ 0h45 đến thời điểm hiện tại) số view cho MV Chạy ngay đi vẫn chỉ dừng lại con số 454.149.

Chú thích ảnh
Sau 1 tiếng 30 phút mà số view vẫn chỉ là 454.149. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khá... vô lý - Ảnh: chụp màn hình lúc 1h30' ngày 12/5

Dẫu vậy, nhiều người lạc quan cho rằng vì lượng người xem quá nhiều nên "tạm thời bị liệt bộ đếm view mà thôi". Vì thế, dự đoán của nhiều người là  Chạy ngay đi sẽ nhảy vọt lên số triệu, thậm chí sẽ cán mốc những kỷ lục mới. Quả vậy, sau đó, Metub Network đã thông báo tin vui đến cộng đồng Sky là MV đã cán mốc 1 triệu view chỉ sau 18 phút lên sóng.

Tung teaser mới, Sơn Tùng M-TP 'để lộ' nữ chính MV 'Chạy ngay đi' là 'ma nữ' Davika

Tung teaser mới, Sơn Tùng M-TP 'để lộ' nữ chính MV 'Chạy ngay đi' là 'ma nữ' Davika

Dòng chữ tiếng Thái khi Sơn Tùng M-TP lần đầu tung ra poster Mv 'Chạy ngay đi' đã có lời giải với sự xuất hiện của một 'ma nữ từ đất nước chùa vàng.

Hà My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm