Muốn biết tương lai thành bại của một người đàn ông chỉ cần nhìn vào 4 điểm: 2 trong số này không liên quan đến công việc

31/12/2022 23:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng lại phản ánh rõ nét phẩm chất của người đàn ông trong cuộc sống, có ảnh hưởng lớn đến thành bại trong sự nghiệp của họ.

Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau. Có người xuất thân từ gia cảnh tốt, có thể sở hữu tiền tài danh vọng mà không cần trải qua quá nhiều chông gai. Nhưng cũng có những người tự thân vận động vươn lên, nếm trải gian khổ mới biết mùi vị thành công. Vậy nên đánh giá một người đàn ông có tương lai thành bại thế nào, không phụ thuộc vào việc anh ấy đang đi xe gì, đeo đồng hồ hãng nào lúc này mà phải nhìn vào lối sống, cách thức làm việc của người đó.

1. Sở thích

Tất cả mọi người đều có sở thích. Một số người nói rằng anh ấy không có sở thích, chỉ biết làm việc và kiếm việc. Trên thực tế, làm việc và kiếm tiền là sở thích của người đó.

Muốn biết tương lai thành bại của một người đàn ông chỉ cần nhìn vào 4 điểm: 2 trong số này không liên quan đến công việc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)


Người đàn ông mà dành thời gian quá nhiều cho những sở thích phù phiếm, không đem lại quá nhiều giá trị mà hao tổn nhiều tiền bạc như tiệc tùng thâu đêm sẽ khó đạt được thành tựu lớn lao. Ngược lại, nam giới có sở thích cá nhân tuyệt vời như đọc sách, tập thể dục hay những thứ khác có lợi cho thể chất và tinh thần, điều này giúp người này có nhiều năng lượng tích cực và sự tỉnh táo, góp phần không nhỏ trong thành công sự nghiệp.

2. Thói quen sinh hoạt

Người thành công thường rất cẩn thận và quan tâm đến những tiểu tiết nhỏ trong cuộc sống. Nếu một người đàn ông cẩu thả và hoàn toàn không chú ý đến hình ảnh của mình, thì đó không chỉ là sự thiếu tôn trọng đối với bản thân mà còn là sự thiếu tôn trọng đối với người khác. Người như vậy khó có được ấn tượng tốt trong mắt mọi người, các mối quan hệ xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Muốn biết tương lai thành bại của một người đàn ông chỉ cần nhìn vào 4 điểm: 2 trong số này không liên quan đến công việc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những người đàn ông có thói quen vệ sinh cá nhân tốt và thích sự gọn gàng, ngăn nắp có cơ hội thành công trong sự nghiệp cao hơn ít nhất 30% so với những người luộm thuộm.

Bên cạnh đó, căn nhà hay phòng ngủ, phòng làm việc của một người đàn ông cũng phản ánh hình ảnh của chính người đó. Người bừa bộn chắc chắn cũng không thể quản lý cuộc sống bản thân một cách có kế hoạch, gọn gàng.

3. Mối quan hệ xã hội

Đại thần nhà Thanh Tăng Quốc Phiên từng nói: “Chọn bạn bè là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Sự thành công hay thất bại trong cuộc sống liên quan đến chất lượng của người bạn kết giao, vậy nên đừng cầu thả”.

Vòng bạn bè, các mối quan hệ đối tác đều phản ánh phần nào tính cách của người đàn ông. Đối với những người ít giao du, ít mối quan hệ xã hội hoặc chỉ kết bạn với người không có chí tiến thủ, họ rất khó để thành công. Nếu mối quan hệ xã hội của người đàn ông hội tụ những người xuất sắc, anh ấy sẽ sớm trở nên xuất sắc và vô địch.

Triết gia kinh doanh người Mỹ Jimmy Rohn đã đưa ra lý thuyết tinh túy nổi tiếng của những người bạn thân: thu nhập của bạn là trung bình cộng thu nhập của năm người có nhiều liên hệ nhất. Vòng tròn bạn bè cũng cho biết người đàn ông đó sẽ trở thành ai bởi chúng ta đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ những người tiếp xúc lâu.

Đặc biệt, nếu một người đàn ông luôn được mọi người lắng nghe, chắc chắn người đó không tầm thường. Đó là bởi anh ấy luôn chủ động trong mọi việc, đưa ra đề xuất có tính xây dựng và giỏi trong việc giao tiếp.

4. Sự nghiêm khắc với bản thân

Để thành công, một người cần rất nhiều kỷ luật tự giác và tự biết khắt khe với bản thân. Tại sao những thương hiệu xe hơi hàng đầu như Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz lại nổi tiếng toàn thế giới? Một nguyên nhân rất quan trọng đó là quy trình tạo ra một chiếc xe cực kỳ nghiêm ngặt, chỉ là một con vít nhỏ cũng phải chính xác từng milimet, nếu không đạt yêu cầu sẽ phải làm lại.

Muốn biết tương lai thành bại của một người đàn ông chỉ cần nhìn vào 4 điểm: 2 trong số này không liên quan đến công việc - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)


Tương tự như vậy, nhìn vào cách một người đàn ông kỷ luật trong cuộc sống và công việc chúng ta sẽ thấy con đường đến thành công của anh ấy sẽ không còn xa, bởi người đó sẽ biết quản lý chặt chẽ cả thời gian, mục tiêu và lên kế hoạch.

Sự khác biệt giữa những người bình thường và những người có thể trở nên vĩ đại không nằm ở xuất thân hay nguồn lực mà mấu chốt chính là việc thực thi. Nếu một người đàn ông có nhiều ý tưởng hay nhưng anh ấy lại không bao giờ bắt tay thực hiện, mọi ý tưởng sẽ chỉ dừng lại ở suy nghĩ hay trên mặt giấy, khó biến thành những thành công lớn lao.

Đàn ông bỏ được 8 suy nghĩ kém cỏi này sớm muộn gì cũng làm nên nghiệp lớn: Không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời

Phương Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm