Mùng 3 Tết thầy: Những lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất gửi thầy cô

03/02/2022 19:25 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - "Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy" nhằm tỏ lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục, truyền dạy kiến thức của cha mẹ, thầy cô giáo.

Lời chúc Tết Nguyên đán 2022 hay và ý nghĩa nhắn gửi người thân bạn bè

Lời chúc Tết Nguyên đán 2022 hay và ý nghĩa nhắn gửi người thân bạn bè

Lời chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hay và ý nghĩa dành cho gia đình, lãnh đạo, đồng nghiệp và bạn bè nhân dịp Tết đến Xuân về. 

Theo quan niệm dân gian, "mùng một tết Cha", con cháu sẽ tập trung, tựu tề về từ đường bên họ nội cúng gia tiên, viếng thăm, mừng tuổi chúc Tết, mừng thọ ông bà nhà nội. "Mùng hai Tết mẹ" có nghĩa con cháu tập trung, tựu tề về từ đường bên họ ngoại cúng gia tiên, viếng thăm, mừng tuổi chúc Tết, mừng thọ ông bà nhà ngoại.

Còn "mùng 3 Tết thầy" là nhắc nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo với ý nghĩa "Bán tự vi sư, nhất tự vi sư" (Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy). Tôn vinh người thầy đã truyền chữ, dạy nghề... cho học trò để thành danh, thành tài, thành người.

câu chúc tết thầy cô, những lời chúc tết thầy cô hay và ý nghĩa, mùng 3 tết thầy, lời chúc mừng năm mới thầy cô, lời chúc tết hay, chúc mừng năm mới nhâm dần 2022
"Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy"

Tham khảo những lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 gửi thầy cô giáo:

* Sang năm mới Nhâm Dần 2022, kính chúc thầy/cô một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc thầy/cô luôn vui vẻ, luôn tươi trẻ.

* Kính chúc thầy/cô và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

* Mùa Xuân xin chúc cô/ thầy: Khúc ca an bình năm mới phát tài, vạn sự như ý, gia đình lớn bé, đầy ắp tiếng cười, trên mặt ngời ngời, tràn đầy hạnh phúc.

* Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến thầy/cô lời cảm ơn chân thành nhất, cám ơn quý thầy cô đã dìu dắt chúng em trong thời gian qua. Chúc thầy/cô một năm mới nhiều niềm vui.

* Kính chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

* Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022, kính chúc thầy/cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong sự nghiệp trồng người!

* Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Nhân dịp năm mới em xin chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và gia đình hạnh phúc.

* Kính chúc thầy/cô năm mới bình an, hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người.

câu chúc tết thầy cô, những lời chúc tết thầy cô hay và ý nghĩa, mùng 3 tết thầy, lời chúc mừng năm mới thầy cô, lời chúc tết hay, chúc mừng năm mới nhâm dần 2022

* Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý thầy/ cô lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn thầy/ cô đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc thầy/ cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

* Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy/ cô một năm học thành công, có nhiều học sinh giỏi.

* Em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như 'quỷ sứ' bọn em.

* Chúc thầy/ cô năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người! Dù có đi khắp bốn phương trời, em vẫn mãi nhớ về thầy/ cô. Những lời thầy/ cô dạy, em sẽ mãi khắc ghi.

* Em xin kính chúc thầy/ cô lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022. Chúc thầy/ cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn thầy/ cô đã tận tình dạy bảo trong những năm tháng qua.

câu chúc tết thầy cô, những lời chúc tết thầy cô hay và ý nghĩa, mùng 3 tết thầy, lời chúc mừng năm mới thầy cô, lời chúc tết hay, chúc mừng năm mới nhâm dần 2022

* Nhân dịp năm mới, thay mặt tập thể lớp em xin kính chúc cô và gia đình có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và may mắn. Chúc cô sẽ có một năm mới thuận lợi, hoàn thành tốt mọi kế hoạch, chở thêm nhiều chuyến đò thành công.

* Đằng sau mỗi học sinh thành công là một người thầy tuyệt vời. Cảm ơn vì đã là thầy giáo của em. Chúc mừng năm mới thầy giáo đáng kính.

* Ngày đầu xuân năm mới, con xin kính chúc thầy/ cô và gia đình vạn sự như ý. Con xin kính chúc thầy/ cô suốt đời hạnh phúc, mạnh khỏe, bình an. Kính chúc thầy cô có lớp lớp học sinh mỗi khi nhắc tới thầy cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục.

* Nhân dịp năm mới, con chúc thầy/ cô luôn tươi trẻ, luôn có những bài học hay dạy dỗ chúng con.

* Sang năm mới, con xin kính chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho chúng con và những lứa học sinh tiếp theo bước vào đời, trở thành con người có ích cho xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.

* Năm mới đến, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy/cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý.

* Sang năm mới con xin kính chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.

* Nhân dịp năm mới Nhâm Dần, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Chúc thầy/ cô năm mới sức khỏe, hạnh phúc.

* Nhân dịp năm mới, con chúc thầy/ cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình khôn lớn, nên người.

* Thật hạnh phúc làm sao khi mỗi ngày chúng con đi đến lớp lại được biết thêm những điều mới, hiểu thêm về cuộc sống này, và đặc biệt hơn là lại được thấy khuôn mặt thân thương, nụ cười vui và dáng vẻ hăng say giảng bài cho chúng con của thầy cô.

Chúng con đang cùng đi trên một chuyến đò qua con sông rộng mênh mông của tri thức. Con tự hỏi mình rằng: Nếu không có các thầy, các cô thì làm sao chúng con có thể chèo chống để đi được hết dòng sông tri thức? Chúc mừng năm mới thầy/ cô.

* Nhân dịp năm mới Nhâm Dần, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời con. Chúc thầy/ cô một năm luôn dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc.

* Vậy là một năm cũ đã qua, năm mới gõ cửa từng nhà. Con chúc thầy/ cô luôn gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trong năm 2022.

* Ngày đầu xuân năm mới, con xin gửi lời chúc sức khỏe, may mắn đến thầy/ cô và toàn thể gia đình. Con chúc thầy/ cô luôn bình an, mạnh khỏe, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết để tiếp tục dìu dắt chúng con cập bến bờ tri thức.

* Năm mới đến: "Con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý".

câu chúc tết thầy cô, những lời chúc tết thầy cô hay và ý nghĩa, mùng 3 tết thầy, lời chúc mừng năm mới thầy cô, lời chúc tết hay, chúc mừng năm mới nhâm dần 2022

* Thầy như ánh nến trong đêm

Như tấm bảng đen vẽ nên cuộc đời

Dẫu mai đi bốn phương trời

Những lời thầy dạy, đời đời khắc ghi.

* Gió mùa đã thổi nhẹ lay

Mừng xuân năm mới phút giây giao hòa

Xuân về con hát lời ca

Thầy cô, bè bạn chan hòa yêu thương.

* Năm cũ cũng đã qua mau

Năm nay báo hiệu sắc màu vui tươi

Cô trò hạnh phúc nhoẻn cười

Yêu thương gặt hái gấp mười năm qua.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm