Muay TP.HCM hướng lên chuyên nghiệp

13/11/2018 07:35 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Để nâng tầm môn thể thao rất phát triển ở TP.HCM nhiều năm qua, “Giải vô địch Muay trẻ TP.HCM và Tranh đai vô địch USC 2018” sẽ được tiếp diễn.

Ngắm Mia Kang, võ sỹ Muay Thái gợi cảm nhất thế giới

Ngắm Mia Kang, võ sỹ Muay Thái gợi cảm nhất thế giới

Mia Kang, mẫu nữ Hong Kong xinh đẹp và nóng bỏng đang chuẩn bị “lấn sân” sang nghiệp thể thao, và lựa chọn của cô nàng cũng hết sức cá tính như chính vẻ đẹp của cô vậy.

Giải đấu do Sở văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Muay TP.HCM phối hớp với Trung tâm Thể thao TDTT Quận 3 tổ chức.

Trong buổi họp chuyên môn tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương chiều 12/11, lãnh đạo bộ môn Muay TP.HCM cho biết giải đấu với mục đích tạo sân chơi cho những VĐV trẻ, qua đó hi vọng tìm kiếm thêm những tài năng nhằm bổ sung vào đội tuyển Muay TP.HCM. Tranh tài thi đấu đối kháng 15 nội dung ở lứa tuổi 14-17, trong đó có 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ.

Chiếc đai vô địch này sẽ giúp làng Muay TP.HCM sôi động. Ảnh: BM
Chiếc đai vô địch này sẽ giúp làng Muay TP.HCM sôi động. Ảnh: BM

Điều tích cực ở lần thứ 3 diễn ra, giải đấu sẽ vô cùng kịch tính với cuộc so găng “Tranh đai vô địch Unimedia Supper Championship (USC) lần 1 – 2018” với 5 cặp đấu nảy lửa đến từ các võ sĩ thượng hạng đến từ nhiều đơn vị mạnh trên cả nước.

Đây cũng là lần đầu Liên đoàn Muay TP.HCM kết hợp với CTCP Uniland – Unimedia tổ chức sân chơi thiết thực cho các võ sĩ trẻ đam mê võ thuật. Việc đọ sức theo hình thức giữ đai vô địch sẽ giúp các võ sĩ có động lực phấn đấu liên tục.

Ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn Tổng thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết: “Giải đấu đánh dấu sự xuất hiện hệ thống các giải đấu chính thức tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội cho các võ sĩ trẻ định hướng được niềm đam mê võ thuật của mình mà còn là tiền đề cho những giải đấu muay mang tầm quốc tế trong thời gian tới sẽ được tổ chức tại Việt Nam”.

Giải đấu này sẽ là tiền đề để chuẩn bị cho đêm thi đấu Fight Night tranh đai vô địch USC lần 2 ngày 23/12/20182018 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Giải vô địch Muay trẻ TP.HCM và tranh đai vô địch USC lần 1 – 2018 sẽ khai mạc vào ngày 13/11 tới đây. Các trận tranh đai vô địch lần 1 USC – 2018 sẽ diễn ra trong đêm 17/11.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm