'Mưa' tiền thưởng cho quần vợt Việt Nam sau SEA Games 30

09/12/2019 06:44 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Với những thành công vang dội trên đất Philippines, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã được thưởng lớn với số tiền hàng trăm triệu đồng trong ngày các thành viên về nước trưa 8/12 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Lý Hoàng Nam: “Tôi chiến thắng vì Cao Nguyễn đánh hỏng nhiều”

Lý Hoàng Nam: “Tôi chiến thắng vì Cao Nguyễn đánh hỏng nhiều”

Lý Hoàng Nam đã trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV môn tennis nội dung đơn nam ở một kì SEA Games sau khi tay vợt này có chiến thắng trong trận đấu với Daniel Cao Nguyễn, một tay vợt khác cũng thuộc đoàn Việt Nam.

Sau một tuần tranh tài, môn quần vợt khép lại với hàng loạt tin vui cho CĐV yêu bộ môn này tại Việt Nam. Đội tuyển đã có tấm HCV đơn nam lịch sử của Lý Hoàng Nam sau trận chung kết nội bộ của Việt Nam, ngoài ra còn có thêm 2 HCB và 3 HCĐ. Lần đầu tiên quần vợt Việt Nam thành công như thế trong những kỳ SEA Games đã trải qua.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ đã biểu dương thành tích của toàn đội, khen ngợi những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của Ban huấn luyện và các tay vợt đã có chiến thuật thi đấu tốt, phù hợp để chứng minh tốt năng lực so với các đối thủ trong khu vực, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với các HLV, các VĐV, gia đình VĐV, các LĐQV trên cả nước, các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng đội tuyển trong suốt thời gian qua.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam nhận thưởng ngay sau khi về nước trưa 8-12. Ảnh: TT
Đội tuyển quần vợt Việt Nam nhận thưởng ngay sau khi về nước trưa 8-12. Ảnh: TT

Ông Trương Quang Vũ, HLV trưởng đội tuyển nữ cho biết: “Kể từ sau Davis Cup tại Singapore, đội đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cho SEA Games 30. Và sau rất nhiều nỗ lực từ phía cả đội, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu HCV, làm nên lịch sử cho quần vợt nước nhà sau 44 năm chờ đợi.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã có thêm 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Trong suốt 6 ngày thi đấu, đội tuyển đã thể hiện được tất cả những gì mà quần vợt Việt Nam đang có và chứng tỏ được rằng, quần vợt Việt Nam đang có một vị thế rất lớn trong khu vực Đông Nam Á. Điều đó cho thấy rằng sự đầu tư, quan tâm của Tổng cục TDTT cũng như định hướng đúng đắn của VTF”.

Daniel Nguyễn nhận 2.500 USD với tấm HCB. Ảnh: TT
Daniel Nguyễn nhận 2.500 USD với tấm HCB. Ảnh: TT

Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ cũng đã trao thưởng 5.000 USD cho VĐV Lý Hoàng Nam, người đã mang về tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam. Daniel Cao Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn nhận 2.500 USD với 2 tấm Huy chương Bạc.

Các cặp đôi VĐV Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh, Daniel Cao Nguyễn/ Nguyễn Văn Phương, Phan Thị Thanh Bình/ Trần Thuỵ Thanh Trúc đạt Huy chương Đồng cũng nhận 1.500 USD tiền thưởng. Ngoài ra, toàn đội cũng nhận 5.000 USD tiền thưởng.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng cho biết thành công hiện tại sẽ giúp quần vợt Việt Nam có định hướng lâu dài, bài bản để đầu tư cho các VĐV. Đặc biệt, thành tích mà Hoàng Nam vừa có được sẽ giúp tay vợt này được nhận tài trợ lớn thời gian tới.

Bên cạnh đó, VTF sẽ duy trì hàng loạt giải đấu trong các năm tiếp theo và số tiền thưởng cũng nâng cao nhằm giúp các VĐV cạnh tranh lành mạnh để tiến bộ.

Hoàng Nam nhận 5.000 USD và có thể nhiều hơn sắp tới. Ảnh: TT
Hoàng Nam nhận 5.000 USD và có thể nhiều hơn sắp tới. Ảnh: TT

Người viết lịch sử cho quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam cho biết: “Tôi rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm chúc mừng, đón tiếp nồng hậu của mọi người. Trước khi dự SEA Games, tôi đã bị chấn thương và chỉ có 10 ngày tập luyện. Tôi chỉ được xếp hạng hạt giống số 3 và không hề thuận lợi về lịch thi đấu. Do đó, tôi đã rất mất tự tin, đặc biệt ở trận bán kết đầy khó khăn. Nhưng sự quyết tâm và kinh nghiệm từ thất bại ở SEA Games 29 đã giúp tôi lấy lại cảm hứng thi đấu và dần dần chơi tốt hơn.

Ở chung kết, tôi đã nỗ lực hết sức để đánh bại anh Daniel Nguyễn, người tôi hay thua trước đó. Thật may mắn hai anh em chúng tôi ở hai nhánh đấu khác nhau nên chỉ gặp nhau ở chung kết. Thành tích này thật sự là động lực rất to lớn. Nó là tin vui, đầy vui sướng giúp tôi có thể lạc quan trở lại chơi tốt hơn trong năm 2020 vì trước SEA Games, tôi đã từng thất vọng nghĩ rằng đây là năm không thuận lợi với mình khi chấn thương và văng ra Top ngoài 600”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm