Mưa suốt đêm tại Hà Nội xuất hiện nhiều điểm úng ngập

21/07/2018 08:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong gần một tuần qua trên địa bàn Hà Nội ghi nhận có nhiều trận mưa với lượng mưa khác nhau. Đặc biệt, trong đêm ngày 20/7 và rạng sáng 21/7, tại hầu hết các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đều có mưa vừa và mưa to, trong đó các huyện ngoại thành có lượng mưa tương đối lớn.

Tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút ngày 21/7, tại khu vực Bắc Thăng Long (Đông Anh) có lượng mưa lớn nhất là 185,7mm; Quốc Oai là 146,6 mm; Thạch Thất là 185,7mm; Phúc Thọ là 114,1mm.

Khu vực nội thành, quận Thanh Xuân có lượng mưa lớn nhất với lượng mưa đo được là 132,5mm, còn các quận khác như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm lượng mưa đo được đều có lượng từ 70 - 100 mm.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty thoát nước Hà Nội túc trực, cảnh báo người đi đường tại các điểm ngập nguy hiểm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Với lượng mưa như trên, tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút sáng 21/7, tại một số khu vực ở Hà Nội đã xuất hiện úng ngập nhẹ. Cụ thể như: Phố Thanh Đàm (Thanh Trì) ngập 10 cm; đường Trường Trinh (đoạn quanh Bệnh viện Phòng không không quân) ngập 15 cm, Đại lộ Thăng Long (ngã ba giao Lê Trọng Tấn) mức độ ngập là 20 cm; phố Phạm Văn Đồng (ngã 3 Xuân Đỉnh - Tân Xuân); phố Phạm Văn Đồng (Đình Giàn); dốc La Pho - Thụy Khuê... với mức độ ngập từ 25 - 30 cm; phố Hoa Bằng (từ số nhà 91-97) ngập 15 cm; ngã ba Vũ Trọng Phụng - Quan Nhân cũng ghi nhận mức độ ngập là hơn 10 cm trên một khu vực rộng hàng trăm mét.

Tuy nhiên, cũng đến thời điểm 6 giờ 30 phút cùng ngày, tại các khu vực ngoại thành Hà Nội chưa ghi nhận hiện tượng ngập.

Theo ghi nhận, với lượng mưa như trên và đến gần 7 giờ 30 sáng vẫn chưa có dấu hiệu ngớt, trong ngày 21/7, tại địa bàn Hà Nội nhiều tuyến phố sẽ phải đối mặt với ngập lụt. Nhận định tình hình này, Công ty Trách nhiệm Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tua vớt rác, khơi thông dòng chảy, cảnh báo hướng dẫn giao thông. Do là ngày nghỉ cuối tuần hơn nữa với mức độ ngập chưa nghiêm trọng nên tại thời điểm đầu giờ sáng 21/7, phương tiện di chuyển qua một số tuyến phố bị ngập không quá khó khăn.

Tại các trạm bơm trên địa bàn Hà Nội như: Yên Sở, Đồng Bông I…đang được vận hành theo quy trình để tiêu thoát nước trên hệ thống theo như kịch bản thoát nước mùa mưa mà thành phố đã lập ra từ đầu năm 2018.

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 20/7 đến 5 giờ sáng 21/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.

TTXVN/Mạnh Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm