Mua nhà hơn 30 tỷ tặng bạn gái, đến lúc chia tay chàng trai cầu cứu vì cô ấy không chịu chuyển đi

02/01/2023 16:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Cô ấy nghĩ lúc đầu tôi mua cho cô ấy, tôi biết phải làm sao. Có cách nào tốt để giải quyết không?", anh chàng cầu cứu cư dân mạng.

Nhiều chàng trai sẵn sàng tặng cho người mình yêu những món quà đắt đỏ như hàng hiệu, xe hơi thậm chí là cả 1 căn nhà khi mối quan hệ của họ đang ngọt ngào. Lúc ấy họ luôn nghĩ rằng chẳng còn bao lâu nữa cả 2 sẽ thành vợ thành chồng của nhau thì chút quà cáp này có đáng gì.

Mới đây, trên Dcard (MXH Trung Quốc) một chàng trai đăng tải bài viết với tiêu đề: "Bạn gái cũ vẫn đang sống trong nhà tôi".

Cụ thể, anh ấy nói rằng khi hẹn hò với bạn gái, anh ấy đã mua một căn hộ cho cô ấy ở, và nó được đăng ký dưới tên anh ấy. Căn hộ trị giá 9 triệu NDT (hơn 30 tỷ đồng) và số tiền để mua nhà anh vẫn chưa trả được hết ngân hàng. Có lẽ ban đầu 2 người định mua nhà sau này kết hôn sẽ chung sống xây đắp tổ ấm nhưng đáng tiếc bây giờ không may chia tay, mà đối phương cũng không có ý định dọn ra ở riêng.

Mua nhà hơn 30 tỷ tặng bạn gái, đến lúc chia tay chàng trai cầu cứu vì cô ấy không chịu chuyển đi - Ảnh 2.

Căn nhà hơn 30 tỷ đồng chàng trai tặng bạn gái

"Cô ấy nghĩ lúc đầu tôi mua cho cô ấy, tôi biết phải làm sao. Có cách nào tốt để giải quyết không?", anh chàng cầu cứu cư dân mạng.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đa phần bức xúc với thái độ của cô bạn gái cũ kia. Một số ý kiến tư vấn cho “nam chính” trong câu chuyện bi đát trên: “Bán đi cũng được, nhà đăng ký tên anh thì lo gì”, “Báo cắt điện nước đi là cô ta phải tự rời đi”, “Hãy nói chuyện thẳng thắn với cô ấy, cần thiết thì gọi cảnh sát đến”, “Có gì khó xử đâu nhỉ, nếu còn tình nghĩa thì hỏi xem lý do cô ấy làm thế là vì gì, nói rõ hoàn cảnh của mình ra, rằng căn nhà này cũng đang phải trả góp ngân hàng rồi cho cô ấy thời hạn để sắp xếp chuyển đi”.

Rất nhiều ý kiến đóng góp và chắc hẳn anh bạn trai ấy sẽ tìm được ra cách giải quyết tốt nhất cho riêng mình. Đôi khi có những câu chuyện, tình huống xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, người ngoài nhìn vào nghĩ dễ xử lý nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu được những cái khó để đi đến quyết định cuối cùng.

Câu chuyện trên dù không quá dài dòng hay drama nhưng đây cũng là bài học lớn dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Mọi chuyện tương lai không thể nói trước được, kể cả khi đã là vợ chồng chẳng may không hòa hợp dẫn đến ly hôn cũng phải đối mặt với vấn đề phân chia tài sản.

Thế nên khi bước vào một mối quan hệ, đàn ông hay phụ nữ đều phải lưu ý:

- Tặng quà cáp thể hiện tình cảm cần phù hợp với điều kiện kinh tế, không nên vay mượn để mua tránh rủi ro sau này. Dù có chia tay cũng không nên đòi lại những món quà giá trị, chia tay văn minh không mâu thuẫn thù hằn tránh những vụ trả thù tình để thiệt mạng thương tâm.

Mua nhà hơn 30 tỷ tặng bạn gái, đến lúc chia tay chàng trai cầu cứu vì cô ấy không chịu chuyển đi - Ảnh 3.

Mọi chuyện tương lai không thể nói trước được, kể cả khi đã là vợ chồng chẳng may không hòa hợp dẫn đến ly hôn cũng phải đối mặt với vấn đề phân chia tài sản. Ảnh minh họa

- Khi yêu hãy dùng cả con tim và lý trí, hôm nay vui vẻ hạnh phúc cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho ngày mai có thể giận hờn, mâu thuẫn. Thế nên những việc quan trọng như cùng hợp tác làm ăn, mua nhà, mua xe hay mua sắm những tài sản lớn cần có sự thống nhất rõ ràng.

- Trong trường hợp không thể cùng nhau xây đắp mối quan hệ đi đến đường dài cũng cần ngồi lại với nhau để bàn bạc nếu có sự liên quan về kinh tế. Ví dụ cụ thể như câu chuyện trên, nếu cả 2 cùng mua nhà cùng vay nợ và cùng trả nợ nhà thì đến lúc chia tay cũng nên rõ ràng. Phương án tối ưu nhất là bán căn nhà ấy để giải quyết những khó khăn kinh tế trước mắt.

Những vấn đề liên quan tiền bạc trong một mối quan hệ thường được cho là nhạy cảm nên ít khi các cặp đôi mang ra chia sẻ, bàn luận. Chính vì thế sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nếu chúng ta ngại trao đổi thẳng thắn với nhau. Không ai muốn chia tay hay tan rã nhưng trước khi bước vào một mối quan hệ cần suy xét và chuẩn bị trước nhiều tình huống có thể xảy ra.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm