Mùa đông lạnh nhất trong vòng 100 năm sắp đến, Châu Âu chìm trong băng tuyết!

22/09/2017 14:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày cuối tháng 9 sắp qua mùa Thu cũng đã đi được quá nửa. Và mọi người thì vẫn đang thắc mắc về thời tiết mùa Đông năm nay tại Việt Nam sẽ diễn ra thế nào.

Mới đây theo nghiên cứu của các chuyên gia thời tiết trên thế giới đã cho biết, năm 2017 sẽ là năm có mùa đông lạnh nhất trong vòng 100 năm trở lại đây, đặc biệt là tại châu Âu.

Xong, các chuyên gia cho rằng đây không phải ảnh hưởng của hiện tượng Trái Đất nóng lên mà đó chính là một chu kì thời tiết mới.

Chú thích ảnh

Trong những năm sắp tới vào mùa Đông tuyết sẽ còn rơi dày hơn, tuy nhiên sương giá mới là điều đáng lo ngại.

Theo nhận định của các chuyên gia, tháng 11 năm nay có thể sẽ rất lạnh và sang tháng 12 thì nhiệt độ sẽ luôn ở mức âm 5 độ C và có khi còn thấp hơn cả mức đó.

Đồng thời với việc hoạt động của Mặt trời giảm đi cũng là một trong những nguyên nhân khiến thời tiết lạnh hơn.

Chuyên gia Briton James Madden nhận định: “Mưa, tuyết, gió mạnh và nhiệt độ thấp. Hãy chuẩn bị quần áo ấm và nếu có thể hãy ở nhà. Mùa đông có thể sẽ kéo dài”.

Chú thích ảnh

Không chỉ các quốc gia châu Âu mà một số nước ở khu vực châu Á, cũng sẽ bị ảnh hưởng và có mùa đông lạnh buốt.

Chính những dự báo này đã khiến cho người Việt Nam lo lắng và thắc mắc về tình hình thời tiết của mùa đông năm nay.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên được cho là do sự biến động các dòng chảy đại dương, trong đó Thái Bình Dương cũng là khu vực bị ảnh hưởng.

Biển Đông của nước ta cũng là một biển rìa lục địa và là một phần của Thái Bình Dương, nên cũng sẽ chịu tác động nhất định. Điều đó rất có thể mùa đông ở Việt Nam năm nay sẽ lạnh hơn năm trước.

5 chiếc áo khoác khiến mùa động lạnh nhất cũng trở nên ấm áp

5 chiếc áo khoác khiến mùa động lạnh nhất cũng trở nên ấm áp

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và biến mùa đông lạnh nhất trở nên ấm áp và phong cách không ngờ với 5 kiểu áo khoác cực chất này nhé.

Nhưng có phải mùa đông lạnh nhất hay không thì chưa ai dám khẳng định.

Nhiều bạn trẻ mong chờ sẽ có tuyết rơi ở nhiều nơi hơn giống như dự báo. Nhưng dựa theo vị trí địa lí của nước ta, thì tuyết sẽ vẫn chỉ rơi ở một số khu vực vùng núi phía Bắc vào giai đoạn lạnh nhất.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng thủy văn lại nhận định mùa đông ở nước ta năm nay tiếp tục ấm hơn.

Cụ thể là tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ tháng 9 đến tháng 12, nhiệt độ trung bình dự báo cao hơn nhiều năm trước từ 0,5 đến 1 độ C.

Điều này được lí giải bởi hiện tượng ENSO (bao gồm pha nóng El Nino và pha lạnh El Nina), xác định đang ở trạng thái trung tính. Nhưng vẫn nghiêng về pha nóng nhiều hơn trong cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Nhớ lại mùa đông năm 2016 khi thời tiết quá thất thường vì mới hôm trước còn mặc áo khoác, mà ngày hôm sau đã mặc áo cộc tay. Thì chắc chắn rằng ai cũng mong mùa đông năm 2017 thời tiết sẽ ổn định hơn, thay vì nóng lạnh đan xen.

Khổng Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm