Mưa đá khủng khiếp trên diện rộng tại Lào Cai

27/03/2013 09:38 GMT+7 | Thế giới


Vào khoảng 23h đêm 26/3, tại các huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai (Lào Cai) đã xảy ra một cơn gió lốc mạnh, sau đó là một trận mưa đá kích cỡ lớn, dày đặc đổ xuống khắp các huyện, kéo dài trong khoảng 15 phút. Trận mưa đá kéo dài đã phá hỏng nhiều nhà cửa và tài sản của nhân dân.

(Ảnh minh họa: An Đăng/TTXVN)

Anh Vũ Thanh Tuấn (Mường Khương, Lào Cai) cho biết, đây là trận mưa đá khủng khiếp nhất từ trước tới nay mà anh được chứng kiến. Thậm chí có những viên đá to bằng nửa nắm tay người đã rơi thẳng xuống các mái tôn và pờ-rô-xi-măng, gây nguy hiểm cho cho người dân, thiệt hại nặng về kinh tế.

Theo tin ban đầu, huyện Mường Khương có 10 xã bị ảnh hưởng, trong đó có 8 xã bị thiệt hại nặng. Chưa có thống kê đầy đủ về thiệt hại do mưa đá gây ra, nhưng ít nhất tại Mường Khương đã có 16 người bị thương và hàng ngàn ha hoa màu bị dập nát. Còn tại các huyện Bắc Hà và Si Ma Cai, UBND huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng xuống cơ sở nắm bắt tình hình và giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Hiện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Lào Cai đã có mặt cùng địa phương kiểm tra, thống kê thiệt hại, để cùng nhân dân khắc phục hậu quả sớm nhất.

Theo Nguyễn Thắng
TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm