'Mưa bàn thắng' ở giải phủi hàng đầu TP.HCM 2022

05/04/2022 19:22 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải bóng đá Siêu phủi TP.HCM lần 2 với 8 đội mạnh quy tụ ở Quận 12 đã khai mạc vào chiều tối 4/4. Điều đáng ghi nhận với những CĐV yêu thích bóng đá phong trào là những trận đấu ngập tràn bàn thắng, lôi kéo được đông đảo người đến sân xem trực tiếp.

Khởi tranh giải bóng đá 'Siêu phủi TP.HCM' 2022

Khởi tranh giải bóng đá 'Siêu phủi TP.HCM' 2022

Sau thành công của giải đấu lần đầu tiên, giải năm nay tiếp tục nhận được sự đón nhận của 8 đội bóng phong trào nổi bật trên địa bàn TP.HCM hiện tại.

Ban tổ chức cho biết giải đấu được tổ chức hai năm một lần và giải năm nay sẽ đua tài trong khoảng 1 tuần lễ. 8 đội tham dự gồm: An Lộc Phát FC, Minh Nhật FC, Nnconstruction FC, Tuấn Linh FC, Bamboo FC, Hoàng FC, Minh Châu FC và Kiên Phát FC chia thành 2 bảng và đội bóng nào cũng được đánh giá đáng gờm ở làng bóng đá phong trào TP.HCM hiện tại.

Ứng viên vô địch Bamboo FC (đỏ) có trận mở màn thành công. Ảnh: VD
Ứng viên vô địch Bamboo FC (đỏ) có trận mở màn thành công. Ảnh: VD

Ở bảng A, ứng viên lớn cho chức vô địch Bamboo FC thể hiện được sức mạnh trong ngày ra quân bằng chiến thắng đậm 6-1 trước Kiên Phát FC. Cuộc đối đầu còn lại của bảng A giữa Minh Châu FC và Hoàng FC diễn ra căng thẳng hơn khi cột dọc và xà ngang liên tục từ chối bàn thắng của hai bên. Phải chờ đến sự tỏa sáng của Nguyễn Phúc, Hoàng FC mới có chiến thắng tối thiểu và 3 điểm đầu tiên trong ngày ra quân.

Ở bảng B, Minh Nhật FC được đánh giá cao hơn, thậm chí họ còn được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch. Thế nhưng ngay ở trận ra quân họ đành chấp nhận thất bại 2-5 trước Nnconstruction FC. Rơi vào hoàn cảnh tương tự, An Lộc Phát FC cũng thua đậm Tuấn Linh FC đến 1-4.

Các đội sẽ tiếp tục tranh tài đến ngày 9/4 và sau những gì đã diễn ra, có thể sẽ có bất ngờ ở nhà vô địch năm nay. Hiện tại, bóng đá phong trào TP.HCM vẫn đang được đầu tư và duy trì hoạt động rất bài bản qua nhiều giải đấu.

Việc các ông bầu chịu chơi cũng là điều đáng được khuyến khích để giúp nền bóng đá có một chân đế vững chắc, duy trì đam mê cho nhiều cầu thủ và họ thậm chí có thể tiến thân trong tương lai, trở thành những tài năng cung cấp cho các đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển futsal Việt Nam hiện tại đang là dẫn chứng tiêu biểu của hàng loạt cầu thủ trưởng thành từ bóng đá phong trào, được các HLV phát hiện và đào tạo trước khi gia nhập các CLB chuyên nghiệp và đội tuyển quốc gia.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm