MU vô địch cúp Liên đoàn Anh: Đây, 'Quỷ đỏ' của Ten Hag!

27/02/2023 02:16 GMT+7 | Bóng đá Anh

Thắng thuyết phục Newcastle 2-0, MU vô địch cúp Liên đoàn. Danh hiệu đầu tiên trong mùa giải đầu tiên Erik ten Hag cầm quân ở Old Trafford.

Đây là MU của Ten Hag

"Bây giờ MU tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào. MU phải có danh hiệu", Erik ten Hag nói thế sau khi MU loại Barca ở vòng play-off Europa League.

Chỉ 2 ngày sau khi thông điệp được HLV người Hà Lan phát đi, MU đã có danh hiệu đầu tiên của mùa giải. MU đánh bại Newcastlle ở chung kết cúp Liên đoàn không phải một MU quá biến ảo hay quá kỹ thuật trong lối chơi, cũng không phải một MU cầm bóng nhiều áp đảo đối thủ. Nhưng đó là một MU kỷ luật, quyết tâm, tự tin và biết chớp thời cơ (dù không nhiều) để tạo ra khác biệt.

MU đánh bại Newcastle 2-0 ở chung kết cúp Liên đoàn

MU đánh bại Newcastle 2-0 ở chung kết cúp Liên đoàn

Hãy nhìn cách cầu thủ MU theo đuổi từng đường bóng. Hãy nhìn cách cầu thủ MU đeo bám, tranh chấp với đối thủ. Hãy nhìn cách cầu thủ MU phối hợp trước lối chơi áp sát tầm cao của Newcastle.

Nó là tổng hòa giữa tính kỷ luật, sự hăng hái, say mê và tự tin cao độ. Đấy là những gì mà Ten Hag chủ trương xây dựng cho MU từ khi ông đến đây và theo thời gian, càng lúc người ta càng thấy những điều đó hiện hữu rõ ràng hơn trong lối chơi của MU ở các trận đấu.

MU vô địch cúp Liên đoàn

MU vô địch cúp Liên đoàn

MU đã trải qua 9 trận bất bại liên tiếp ở các giải trước trận chung kết cúp Liên đoàn này. Chuỗi bất bại ấy, đặc biệt là chiến thắng chung cuộc trước Barca ở Europa League, rõ ràng tạo ra sự hưng phấn lớn cũng như giúp cầu thủ MU tự tin cao độ.

Bây giờ là trận bất bại thứ 10 liên tiếp. Càng chiến thắng nhiều, càng bất bại nhiều, MU càng tự tin, hăng hái và hưng phấn hơn và đó là chìa khóa quan trọng giúp họ mở cánh cửa tới những thành công mới.

Mới cầm quân ở Old Trafford một thời gian ngắn nhưng Ten Hag đã giúp MU tiến những bước dài trên hành trình trở lại đỉnh cao sau một thập kỷ sa sút từ khi sir Alex nghỉ hưu.

Trọng dụng Dalot ở hành lang phải, gia cố hàng phòng ngự bằng một Lisandro chơi máu lửa, nâng cấp tuyến giữa bằng đẳng cấp của Casemiro và Eriksen cũng như khai phá tiềm năng săn bàn của Rashford chỉ là một số nét chấm phá cho thành công trong cách sử dụng nhân sự của Ten Hag từ khi ông đến MU.

Kỷ nguyên Ten Hag ở Old Trafford mới chỉ bắt đầu. MU vẫn chưa phải một công trình hoàn thiện, vẫn cần được nâng cấp và bổ sung ở một số vị trí.

Nhưng điều quan trọng là Ten Hag đã truyền được tính kỷ luật, sự tự tin và tinh thần quyết đấu cho MU. Đó là những yếu tố quan trọng để tạo dựng một đế chế chiến thắng và thắp lên hi vọng mở ra kỷ nguyên thành công mới cho Quỷ Đỏ sau những năm tháng vàng son dưới thời sir Alex.

Chức vô địch cúp Liên đoàn này một lần nữa cho thấy Ten Hag đang đi đúng hướng và MU hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn nữa, chinh phục nhiều danh hiệu hơn nữa trong thời gian tới, thậm chí trước khi những viện binh mới cập bến Old Trafford.

Đừng quên là Quỷ Đỏ còn chạy đua trên 3 mặt trận nữa ở mùa này là giải Ngoại hạng, cúp FA và Europa League. Với Ten Hag, một MU thực sự đáng gờm đã và đang trở lại.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm