MU vào vòng 1/8 cúp C1: Carrick đã 'làm mới' Ronaldo như thế nào?

24/11/2021 21:03 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Michael Carrick ca ngợi tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật của Ronaldo trong trận đấu với Villarreal và tiết lộ ông để Ronaldo chơi tự do trên hàng công MU.

MU: Việc gì khó, đã có Ronaldo

MU: Việc gì khó, đã có Ronaldo

Ronaldo ghi bàn mở ra chiến thắng 2-0 cho MU trên sân Villarreal, qua đó giúp Quỷ Đỏ giành quyền vào vòng 1/8 cúp C1 trước một vòng đấu.

MU ghi 2 bàn trong 12 phút cuối trận trong đó Ronaldo là người khai thông bế tắc với pha dứt điểm lạnh lùng. Chiến thắng 2-0 giúp Quỷ Đỏ giành vé sớm vào vòng 1/8 cúp C1.

Carrick gây ngạc nhiên khi để Ronaldo xuất phát ở cánh trái còn Martial đá trung phong. Hai người đôi lúc đổi chỗ cho nhau và Carrick hài lòng với sự linh động này.

“Tôi không thể nói thêm quá nhiều về Cristiano. Anh ấy đã làm những gì vẫn hay làm, trong các trận đấu lớn, trong những thời khắc quan trọng, khi đội bóng cần làm được điều gì đó, Ronaldo luôn ở đó và lên tiếng. Ronaldo có tâm lí thi đấu cực lạnh lùng, điềm tĩnh và rất biết cách chớp thời cơ”, Carrick ca ngợi CR7.

Chú thích ảnh
Ronaldo mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 của MU trước Villarreal

“Ronaldo đã tập luyện cật lực để có thể trở nên xuất sắc như hôm nay. Tôi vui mừng vì có anh ấy trong đội ngũ của MU và không ngạc nhiên khi Ronaldo ghi bàn”.

“Tôi để Ronaldo xuất phát ở cánh trái còn Martial đá trung phong. Nhưng các tiền đạo của chúng tôi rất linh hoạt. Họ đôi khi đổi vị trí cho nhau. Dù đứng ở đâu, họ vẫn tham gia phòng ngự rất có trách nhiệm và kỷ luật. Nhờ thế, MU trở thành đội bóng mạnh hơn nhiều”.

Chiến thắng này là câu trả lời của Carrick sau những ngày khó khăn vừa qua. Ông là thành viên ban huấn luyện MU và không tránh khỏi bị chỉ trích khi Quỷ Đỏ chơi tệ.

Nhưng trên sân Villarreal, Carrick cho thấy ông có kế hoạch chuẩn bị rất chu đáo cho trận đấu. Để lại dấu ấn rõ nét nhưng Carrick nhấn mạnh đây không phải chiến thắng của ông mà là chiến thắng dành cho CLB và các cầu thủ.

“Chiến thắng này không phải dành cho tôi mà cho CLB và các cầu thủ. Trách nhiệm của tôi là ở đây và dẫn dắt đội bóng. Tôi thực sự tự hào vì điều đó. Điều quan trọng không phải tôi đã thắng mà là MU đã vào vòng 1/8 cúp C1”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm