MU thay đổi khó tin thế nào trong chiến thắng trước Liverpool?

24/08/2022 09:46 GMT+7 | Man United

Thống kê cho thấy cầu thủ MU chạy nhiều hơn và tắc bóng nhiều hơn Liverpool trong chiến thắng 2-1 của Quỷ Đỏ trước đối thủ này ở vòng 3 Ngoại hạng Anh.

Điểm nhấn MU 2-1 Liverpool: Ai cần Ronaldo, Maguire? Câu trả lời của Sancho, Rashford

Điểm nhấn MU 2-1 Liverpool: Ai cần Ronaldo, Maguire? Câu trả lời của Sancho, Rashford

HLV Erik Ten Hag đã tỏ ra quyết đoán và sáng suốt khi xếp cả Ronaldo lẫn Maguire dự bị trước Liverpool đồng thời đặt niềm tin vào Rashford, Sancho. Lựa chọn của ông mang tới chiến thắng cho MU.

Thực tế, cầu thủ MU chạy nhiều hơn trận thua Brentford 0-4 tới 19km. Cụ thể, ở trận thua Brentford, các học trò ông Ten Hag chỉ di chuyển một quãng đường tổng cộng là 95,6km còn ở trận gặp Liverpool mới rồi, họ di chuyển qua quãng đường 113,8km.

MU không chỉ chạy nhiều hơn chính họ ở trận gặp Brentford mà họ chạy nước rút trong trận gặp Liverpool cũng nhiều hơn trận gặp Brentford. Chính xác là cầu thủ MU thực hiện tổng cộng 155 cuộc chạy nước rút trong cuộc đối đầu với Liverpool mới rồi so với chỉ 65 lần chạy tốc độ ở trận gặp Brentford.

Chú thích ảnh
MU chạy nhiều hơn, tắc bóng nhiều hơn Liverpool

Với lối chơi áp sát tầm cao của ông Ten Hag, cầu thủ MU thực hiện nhiều pha cắt bóng hơn đối thủ của họ. Chính xác là họ có tổng cộng 12 lần cắt bóng so với 6 của Liverpool.

MU cũng dứt điểm sắc bén hơn. Họ chỉ có 12 cú sút trong trận gặp Liverpool so với 15 cú sút ở trận gặp Brentford. Trong cả hai trận này họ đều có 4 cú sút trúng đích. Khác biệt là trước Brentford họ không ghi được bàn thắng nào còn trước Liverpool họ ghi 2 bàn.

Trước Brentford, MU cầm bóng 67% nhưng không thể ghi bàn còn trước Liverpool, họ chỉ cầm bóng 29,6% nhưng vẫn ghi được 2 bàn thắng.

Ở trận đấu mới rồi, tỷ lệ chiến thắng trong đấu tay đối của MU cao hơn Liverpool. Họ tắc bóng nhiều hơn đối thủ 11 lần (24 so với 13 cú tắc bóng của Liverpool). Họ phá bóng cũng nhiều hơn Liverpool (34 so với 8).

Không chỉ chơi tốt hơn, MU còn cải thiện so với chính họ của trận thua Brentford ở khâu kỷ luật. MU chỉ nhận 3 thẻ vảng và phạm 11 lỗi trước Liverpool còn ở trận thua Brentford, họ phạm 15 lỗi và nhận 4 thẻ vàng.

Ở trận gặp Liverpool, MU hưởng 6 quả phạt góc còn ở trận thua Brentford, họ chỉ được hưởng phạt góc đúng 2 lần.

Trước Liverpool MU thực hiện tổng cộng 273 đường chuyền, 57 trong số đó là chuyền dài. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác đạt 65,9%.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm