MU: Ten Hag tiết lộ lý do Antony vắng mặt sau màn xoay compa gây tranh cãi

31/10/2022 16:17 GMT+7 | Bóng đá Anh

Antony không đá trận MU thắng West Ham

Antony đã phải xem MU thi đấu với West Ham từ khán đài. Sau trận gặp Sheriff ở Cúp C2, anh đối mặt với làn sóng chỉ trích xoay quanh việc anh thể hiện kỹ thuật cá nhân trong trận đấu gặp Sheriff. HLV Ten Hag khẳng định rằng việc Antony vắng mặt ở trận gặp West Ham là do chấn thương. Có nghĩa nó không liên quan tới việc cầu thủ này lạm dụng kỹ thuật.

Khi được hỏi rằng liệu cú xoay compa có phải là lý do khiến Antony ngồi ngoài hay không, HLV Ten Hag phát biểu: "Không, việc Antony vắng mặt không liên quan. Cậu ấy bị chấn thương. Tôi hy vọng chấn thương của Antony không quá tồi tệ. Trong một vài ngày tới, Antony sẽ trở lại".

MU: Ten Hag tiết lộ lý do Antony vắng mặt sau màn xoay compa gây tranh cãi - Ảnh 1.

Antony đến cổ vũ cho các đồng đội

Antony giải thích

Dù không thể ra sân, Antony vẫn tới Old Trafford để cổ vũ cho các đồng đội. Anh chia sẻ bức ảnh chụp anh ở sân Old Trafford kèm dòng trạng thái: "Chúc may mắn, Manchester United".

"Tôi đang ở cùng các CĐV, trong một trận đấu quan trọng của MU. Hãy tiến lên", Antony viết tiếp.

Cầu thủ chạy cánh người Brazil tuyên bố sẽ tiếp tục trình diễn kỹ thuật ở trên sân. "Chúng tôi được biết đến với nghệ thuật của riêng mình. Tôi sẽ không ngừng làm những gì đã đưa tôi đến với vị trí hiện tại", anh viết trên mạng xã hội.

MU: Ten Hag tiết lộ lý do Antony vắng mặt sau màn xoay compa gây tranh cãi - Ảnh 2.

Antony thực hiện động tác kỹ thuật mang tính thương hiệu của mình

Động tác kỹ thuật mang tính thương hiệu của Antony được gọi là "AnTOURny". Kỹ thuật trên được thực hiện khi Antony nhận bóng và sử dụng lòng bàn chân.  Sau đó đẩy bóng theo một chuyển động nhanh theo quỹ đạo vòng tròn quay 360 độ quanh chân trụ. Trước đây, cầu thủ người Brazil từng thực hiện động tác này trong khoảng thời gian đá tại Ajax. Tuy nhiên động tác này chỉ yếu để mang tính biểu diễn trên sân chứ không thể đánh lừa được đối thủ. Do vậy, rất nhiều người đã chỉ trích Anthony khi anh "xoay compa" ở trận gặp Sheriff.

Sơn Tùng

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm