MU ra quyết định cuối về Carrick và Rangnick trước trận gặp Arsenal

01/12/2021 16:08 GMT+7 | Man United

Man United vẫn sẽ để Michael Carrick tiếp tục công việc huấn luyện của mình ở trận đấu với Arsenal dù đã bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền.

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City, Chelsea, Liverpool đua tam mã, MU có còn cơ hội?

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City, Chelsea, Liverpool đua tam mã, MU có còn cơ hội?

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Liệu có ảo tưởng nếu tin rằng một đội xếp thứ 8, kém ngôi đầu 12 điểm như MU còn cơ hội đua vô địch với Man City, Liverpool, và Chelsea?

Ngồi trên băng ghế huấn luyện của Man United trong trận đấu với Arsenal sắp tới vẫn sẽ là Michael Carrick và các đồng sự của mình. Điều này không phải xuất phát từ thành tích tốt trong các cuộc đối đầu với Villarreal và Chelsea. Nguyên nhân đến từ việc HLV Ralf Rangnick vẫn chưa thể xin giấy phép lao động tại Anh.

Được biết, ông Rangnick vốn dĩ đã có mặt tại Manchester nhưng do chưa có giấy phép nên ông vẫn chưa thể bắt đầu công việc của mình. Đội chủ sân Old Trafford đang cố gắng đẩy nhanh quá trình xin giấy phép cho HLV Rangnick. Họ hy vọng chiến lược gia Đức sẽ có trận ra mắt vào cuối tuần này khi MU đối đầu với Crystal Palace (5/12).

Chú thích ảnh
Carrick tiếp tục dẫn dắt MU ở trận đấu với Arsenal

Hồ sơ xin giấy phép lao động của HLV Rangnick sẽ chỉ được phê duyệt nếu ông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà cơ quan quản lý chứng thực Anh (GBE) đưa ra. Các tiêu chí này gồm những hạng mục như phải có bằng HLV, hay phải dẫn dắt một CLB ở giải đấu hàng đầu trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể hơn, các HLV muốn được làm việc ở Anh phải dẫn dắt một CLB 24 tháng liên tục trong 5 năm qua. Nếu thời gian không liên tục thì tổng thời lượng làm việc của họ trong 3 năm qua không được dưới 36 tháng. Chính hạng mục thứ 2 đang khiến HLV Rangnick chưa được cấp phép bởi lần gần nhất ông làm công tác huấn luyện là ở RB Leipzig mùa 2018/19.

Bởi vậy, MU và Rangnick sẽ phải chờ đợi GBE tiếp tục xem xét và đưa ra phán quyết dựa trên một số tiêu chí khác.

Chú thích ảnh
HLV Rangnick đang gặp khó khăn trong việc xin giấy phép do đã lâu không làm HLV

Được biết, khi giấy phép được phê duyệt, HLV Rangnick cũng sẽ đưa 1 số đội ngũ nhân viên của mình tới Man United. Phần lớn đội ngũ huấn luyện hiện tại của "Quỷ đỏ" vẫn sẽ được giữ nguyên.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm