MU nhận tin xấu, Ten Hag cân nhắc gây bất ngờ với sao Atletico

31/01/2023 21:56 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU vừa nhận tin rất xấu là Christian Eriksen dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng đến mức anh phải nghỉ đấu khoảng 3 tháng. HLV Ten Hag đang cân nhắc chiêu mộ người thay thế.

MU mất Eriksen 3 tháng, được mời mua Yannick Carrasco

Eriksen là nhân tố cực quan trọng trong lối chơi của MU thời Ten Hag nhờ nhãn quan sắc bén và chất lượng đường chuyền cao. Anh chia sẻ vai trò phân phối bóng với Bruno Fernandes.

Eriksen chấn thương mắt cá sau pha tắc bóng từ phía sau của Andy Carroll ở trận gặp Reading ở vòng 4 cúp FA. Tiền vệ lão tướng người Đan Mạch sau đó phải lên cáng để di chuyển.

MU mất Eriksen vì chấn thương ở trận gặp Reading tại cúp FA

MU mất Eriksen vì chấn thương ở trận gặp Reading tại cúp FA

Kết quả chẩn đoán mới nhất cho thấy Eriksen dự kiến phải nghỉ đấu đến 3 tháng. Anh chỉ có thể trở lại vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2025 nếu tiến trình hồi phục diễn ra như kế hoạch.

Mất Eriksen rõ ràng là tổn thất lớn cho MU bởi ông Ten Hag không có cầu thủ này thay thế được anh mà sở hữu những phẩm chất tương tự.

"Chúng tôi có những phương án thay thế Christian. Tất nhiên, cầu thủ thay thế với phẩm chất giống anh ấy thì không có nhưng quan trọng là ai thay thế cũng được, miễn đạt hiệu quả thi đấu tương đương".

Mất Eriksen là tổn thất lớn đối với MU

Mất Eriksen là tổn thất lớn đối với MU

Liệu MU có thể mua ai đó trước khi TTCN mùa Đông đóng cửa để thay thế Eriksen không? Báo Anh loan tin Atletico Madrid chào mời MU chiêu mộ Yannick Carrasco. Trong khi đó HLV Ten Hag thừa nhận khó mua cầu thủ vào ngày cuối cùng TTCN mùa Đông mở cửa.

"Tôi không nghĩ chúng tôi có thể mua ai đó vào thời điểm này. Rất khó để mua cầu thủ vào ngày cuối cùng thị trường chuyển nhượng".

Carrasco không phải mẫu cầu thủ như Eriksen. Trong khi Eriksen chơi ở vị trí trung tâm thì Carrasco có xu hướng đá rộng ra biên. Tuy nhiên, Carrasco là cầu thủ đa năng và anh cũng có thể chơi ở vị trí tương tự như Eriksen.

Atletico sẵn sàng lắng nghe đề nghị từ MU và Quỷ Đỏ cũng không loại trừ khả năng chiêu mộ Carrasco trước khi TTCN đóng cửa.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm