MU: Nhà Glazer sẽ nhớ Ed Woodward

07/01/2022 15:02 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn)- Người hâm mộ MU có thể vui mừng khi Ed Woodward chốt ngày chia tay câu lạc bộ. Nhưng ban lãnh đạo, đặc biệt là những ông chủ của MU thì chắc chắn có tâm trạng trái ngược.

QUAN ĐIỂM: Rangnick không chắc có thể giải cứu MU

QUAN ĐIỂM: Rangnick không chắc có thể giải cứu MU

Ralf Rangnick lo ngại rằng ông không có đủ thời gian hoặc tầm ảnh hưởng để giải quyết những rắc rối của MU trước khi ông chấm dứt vai trò huấn luyện viên tạm quyền của đội bóng vào tháng 5 tới.

 

Đối với nhà Glazer, điểm mấu chốt luôn là tiền bạc. Ed Woodward đã giúp họ đạt được điều đó kể từ khi giúp họ tiếp quản MU vào năm 2005.

Được bổ nhiệm làm người đứng đầu đơn vị truyền thông và thương mại của MU vào năm 2007, Woodward đã lùng sục khắp thế giới để tìm các nhà tài trợ, giúp Quỷ đỏ tăng hơn gấp đôi doanh thu thương mai vào năm 2012- thời điểm ông đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch điều hành.

Khi Giám đốc điều hành David Gill từ chức - cùng thời điểm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu - vào năm sau, Woodward trở thành người đứng đầu. Doanh thu của MU đã tăng gần gấp đôi kể từ đó.

Chú thích ảnh
Ed Woodward đã mang đến nhiều lợi ích cho nhà Glazer
MU có Giám đốc điều hành mới, Ed Woodward đã chốt ngày ra đi

MU có Giám đốc điều hành mới, Ed Woodward đã chốt ngày ra đi

Ông Ed Woodward sẽ chính thức từ chức Phó Chủ tịch điều hành của MU vào ngày 1/2/2022 và ông Richard Arnold sẽ trở thành GĐĐH mới của Quỷ Đỏ.

Các hợp đồng tài trợ, kinh doanh, bán lẻ, đã mang về cho MU 130 triệu bảng vào năm 2013. Đến năm 2020, con số đó là 279 triệu bảng. Gần nhất, trước cơn khủng hoảng kinh tế do Covid-19 gây ra, Quỷ đỏ vẫn đối phó và xoay sở tốt hơn so với nhiều CLB lớn khác. Họ ghi nhận doanh thu 232 triệu bảng trong năm 2021. Trừ màn trình diễn trên sân cỏ, về mặt thương mại, 8 mùa giải vừa qua là ca khúc khải hoàn của MU.

Về mặt định giá câu lạc bộ, nên nhớ vào năm 2005, MU được định giá 800 triệu bảng. Giờ đây, giá trị của MU tăng lên tới 2,4 tỷ bảng.

Sắp tới, nhà Glazer chuẩn bị nhận về 11 triệu bảng từ cổ tức của MU. Các nhà tài phiệt người Mỹ cũng nhận được khoảng 23 triệu bảng trong mùa giải 2019/20. Những con số cho thấy những gì nhà Glazer nhận được từ Woodward vô cùng ngọt ngào. Và chắc chắn, họ sẽ có cảm xúc khác biệt với người hâm mộ khi Woodward ra đi.

Chia sẻ về quyết định ra đi của Woodward vào cuối tháng 1 này, đồng Chủ tịch câu lạc bộ, Joel Glazer, bày tỏ: “Tôi muốn cảm ơn Ed vì những nỗ lực không mệt mỏi cho MU trong 9 năm làm Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành, tổng cộng 16 năm gắn bó với CLB.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm