MU muốn bổ nhiệm trùm chuyển nhượng cũ của Liverpool

23/06/2022 11:22 GMT+7 | Man United

Theo báo Anh, MU và Chelsea đều để mắt tới Michael Edwards, người từng 'đạo diễn' rất nhiều vụ chuyển nhượng thành công rực rỡ cho Liverpool vài năm qua.

 

Bóng đá hôm nay 23/6: Ronaldo gửi 'chiến thư' cho U19 Việt Nam. MU nhắm thủ môn Watford

Bóng đá hôm nay 23/6: Ronaldo gửi 'chiến thư' cho U19 Việt Nam. MU nhắm thủ môn Watford

Bóng đá hôm nay 23/06: Ronaldo của Indonesia gửi "chiến thư" cho U19 Việt Nam, MU muốn mua thủ môn thủng lưới 32 bàn. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

 

Edwards bắt đầu làm việc cho Liverpool từ năm 2011 với cương vị là người đứng đầu bộ phận phân tích trước khi được bổ nhiệm lên những vị trí cao hơn và cuối cùng ông nắm giữ vị trí Giám đốc Thể thao của The Kop.

Ở cương vị này, Edwards gây tiếng vang lớn khi ông thực hiện hàng loạt vụ mua sắm hiệu quả cho đội chủ sân Anfield. Tất cả những Alisson, Virgil Van Dijk, Mohamed Salah, Sadio Mane, Andy Robertson, Thiago và Fabinho đều nằm trong số những ngôi sao gia nhập Liverpool trong những vụ chuyển nhượng mà Edwards đóng vai trò then chốt.

Chú thích ảnh
Michael Edwards từng là trùm chuyển nhượng của Liverpool

Không chỉ để lại dấu ấn lớn ở những thương vụ mua vào cực kỳ chính xác, sắc sảo, Edwards cũng thực hiện những vụ bán ra cực “chất”, điển hình là vụ bán Philippe Coutinho cho Barca với giá 146 triệu bảng. Hàng loạt thành công lớn trên TTCN của Michael Edwards biến ông thành mục tiêu bổ nhiệm hàng đầu của cả MU lẫn Chelsea cho vị trí GĐTT.

Tuy nhiên, MU không dễ thuyết phục được Edwards nhận lời làm việc cho họ vì mối liên hệ sâu sắc của ông với Liverpool. Thêm nữa, với kinh nghiệm chuyên môn, tầm nhìn và mức lương cao mà Michael Edwards có thể đòi hỏi vì xếp ông vào vị trí nào cũng là vấn đề với Quỷ Đỏ vì hiện ông John Murtough đang nắm giữ vị trí GĐTT của MU.

 

Ngoài hai vấn đề nói trên, MU còn gặp vấn đề khác nữa là họ phải cạnh tranh với Chelsea trong vụ này vì chính Chelsea cũng muốn bổ nhiệm Michael Edwards làm GĐTT của họ. Chelsea đã chia tay với GĐTT lâu năm Marina Granovskaia và các ông chủ mới của họ muốn chọn Michael Edwards là người thay thế.

Bản thân Edwards thì đang lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định trở lại làm bóng đá với vai trò phụ trách khâu mua bán cầu thủ sau khi ông rời Liverpool Hè này. Sau khi rời Liverpool ý định của ông là tạm thời nghỉ ngơi một thời gian trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm