MU mua cầu thủ cao hơn giá trị thực nhiều nhất Châu Âu

20/09/2022 08:05 GMT+7 | Man United

Theo tổ chức nghiên cứu và thống kê bóng đá (CIES), MU, Juventus, PSG, Chelsea… nằm trong số những CLB chi tiêu mua sắm với số tiền vượt qua giá trị thực của các cầu thủ.

MU của Ten Hag đang gợi nhớ MU của Sir Alex

MU của Ten Hag đang gợi nhớ MU của Sir Alex

Nỗi sợ hãi thất bại thúc đẩy MU của Sir Alex quyết thắng và viết nên câu chuyện thành công kéo dài suốt nhiều năm. MU của Ten Hag cũng đang đi trên con đường ấy...

MU chi mua sắm cầu thủ trong thập kỷ qua vượt quá 210 triệu bảng so với giá trị thực của các cầu thủ họ chiêu mộ, nhiều hơn bất kỳ CLB khác ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Từ 2012, MU đã chi tổng cộng 1,4 tỷ bảng mua 33 cầu thủ trong khi giá trị thực của họ tổng cộng chỉ là 1,19 tỷ bảng

Chú thích ảnh
MU từng mua Paul Pogba với giá 89 triệu bảng từ Juventus

Trong số những vụ mua sắm đắt đỏ nhất của MU phải kể tới vụ mua Paul Pogba từ Juventus hồi 2016 với giá 89 triệu bảng, mua Maguire từ Leicester với giá 80 triệu bảng hay mới nhất là vụ mua Antony từ Ajax với giá 85 triệu bảng.

Juventus cũng chi vượt quá 208 triệu bảng so với giá trị thực để mua 36 cầu thủ còn PSG chi vượt quá 142 triệu bảng so với giá trị thực để mua 31 cầu thủ

Aston Villa, Chelsea, Arsenal và Everton là những CLB khác của giải Ngoại hạng Anh nằm trong top 10 CLB có mức chi tiêu mua sắm cầu thủ vượt quá giá trị thực nhiều nhất Châu Âu trong thập kỷ qua.

Chelsea đã chi tổng cộng 1,16 tỷ bảng để mua 36 cầu thủ trong khi giá trị thực của họ ước khoảng 1,04 tỷ bảng, đồng nghĩa với việc Chelsea đã chi vượt quá giá trị thực của cầu thủ là 120 triệu bảng.

Điển hình về mua sắm tốn kém của Chelsea là vụ mua Lukaku với giá 97,5 triệu bảng từ Inter Milan. Họ chỉ dùng Lukaku đúng 1 mùa rồi đem cho Inter mượn lại. Ngoài ra, Chelsea còn chi nhiều tiền mua những Wesley Fofana, Kai Havertz và Kepa Arrizabalaga.

Arsenal, chi vượt quá giá trị thực 114 triệu bảng để mua 33 cầu thủ kể từ 2012 trong khi Everton vượt 85 triệu bảng. Newcastle United, Leicester, Southampton, Liverpool và West Ham nằm trong top 20 CLB chi tiêu vượt quá giá trị thực để mua sắm cầu thủ.

Theo chiều ngược lại, Atletico Madrid và Barcelona có mức chi tiêu mua sắm thấp hơn nhiều nhất so với giá trị thực của cầu thủ trong số các đội ở 5 giải hàng đầu Châu Âu.

Cụ thể, Atletico chi tổng cộng 520 triệu bảng mua cầu thủ trong thập kỷ qua trong khi giá trị thực của các cầu thủ này ước khoảng 592 triệu bảng. Barca chi 1,29 tỷ bảng mua cầu thủ trong khi giá trị thực của các cầu thủ này ước khoảng 1,32 tỷ bảng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm