MU, Man City hay Real Madrid: Đâu là bến đỗ của Haaland?

31/03/2021 16:13 GMT+7 | Borussia Dortmund

(Thethaovanhoa.vn) - Khả năng Erling Haaland chia tay Dortmund cuối mùa này là có thể xảy ra. Tiền đạo Na Uy chưa gia hạn hợp đồng với đội bóng vùng Ruhr và được nhiều CLB hàng đầu theo đuổi.

Mua Haaland thay Aguero, Man City sẽ đáng sợ hơn hiện nay rất nhiều

Mua Haaland thay Aguero, Man City sẽ đáng sợ hơn hiện nay rất nhiều

Mùa này không cần Sergio Aguero và với không nhiều đóng góp của một trung phong thực thụ khác là Gabriel Jesus nhưng Man City vẫn vượt trội các đối thủ ở giải Ngoại hang. Nếu có Haaland, City còn đáng sợ hơn nữa.

Có 5 CLB được liên hệ với Haaland tới lúc này gồm MU, Man City, Real Madrid, Barca và PSG.

Về phần Haaland, nếu rời Dortmund anh chắc chắn muốn gia nhập một CLB tầm cỡ hơn thế, có giá trị thương hiệu lớn hơn, có triển vọng chinh phục các danh hiệu quan trọng cao hơn và đáp ứng được mức lương kỳ vọng của anh.

Về phần Dortmund, nếu phải bán Haaland thì dĩ nhiên họ muốn bán anh cho đội nào trả giá cao nhất. Vậy trong số các ứng viên nói trên, ứng viên nào nặng kí nhất?

Giá chuyển nhượng của Haaland Hè này gần như chắc chắn không dưới 100 triệu bảng. Số tiền ấy MU, Real, Barca đều khó đáp ứng. MU có lợi thế là mối quan hệ thầy trò giữa Ole Gunnar Solskjaer và Haaland trong quá khứ nhưng đấy gần như là lợi thế duy nhất của họ lúc này. Real, Barca có lợi thế về thương hiệu. Nhưng cả 3 đội này đều không dư dả tiền bạc nên không dễ mua được Haaland vào Hè này.

MU, Man City, Real Madrid, Haaland, Aguero, MU mua Haaland, Man City mua Haaland, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay
Haaland sẽ đi đâu nếu rời Dortmund?

PSG và Man City có thể đáp ứng mức phí chuyển nhượng Dortmund đòi hỏi, có thể trả Haaland lương cao nhưng có thể không hấp dẫn Haaland về mặt thương hiệu.

Như vậy, tất cả 5 CLB theo đuổi Haaland không đội nào không có hạn chế nhất định và cũng không đội nào không có lợi thế cạnh tranh nào đó. Vấn đề là Dortmund chỉ cần bán được càng nhiều tiền càng tốt bất luận Haaland muốn đến đâu.

Như thế, nếu vụ áp phe diễn ra ngay Hè này, khả năng cao là PSG và Man City sẽ "giành pole" và trong cuộc cạnh tranh tay đôi này thì lợi thế hứa hẹn nghiêng về City vì họ không chỉ sẵn tiền, có cơ hội chinh phục các danh hiệu lớn mà còn chơi ở giải đấu hấp dẫn và giàu tính cạnh tranh hơn hẳn Ligue 1 của PSG.

Tuy nhiên, nếu mùa tới Haaland vẫn ở Dortmund thì câu chuyện có thể rẽ theo hướng khác. Lí do vì trong hợp đồng của tiền đạo người Na Uy với Dortmund có điều khoản cho phép anh ra đi Hè 2022 với mức phí giải phóng hợp đồng cỡ 70-75 triệu euro, số tiền mà không chỉ PSG hay Man City mà những MU, Real, Barca đều có thể chi trả được vào thời điểm đó.

Và nếu 3 đội sau đều đủ tiền chi trả, cuộc cạnh tranh để sở hữu Haaland sẽ khốc liệt hơn nhiều nhưng MU hứa hẹn có chút ưu thế nhờ quan hệ thân tình của Ole Gunnar Solskjaer và Haaland khi còn ở FC Molde.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm