MU lập kỷ lục chuyển nhượng trong 10 năm qua

21/09/2022 10:38 GMT+7 | Man United

MU là CLB đã “đổ” nhiều tiền nhất cho các thương vụ chuyển nhượng trong thập kỷ vừa qua.

MU: Có phải mọi thứ đã ổn ở Old Trafford?

MU: Có phải mọi thứ đã ổn ở Old Trafford?

Việc không thể đá thêm trận đấu nào trong tháng Chín do cái chết của Nữ hoàng Elizabeth ảnh hưởng đến lịch thi đấu đã không làm giảm đi những quan điểm về MU dưới thời Erik ten Hag. Nét tích cực là điều dễ thấy, nhưng không phải mọi thứ đều toàn màu hồng ở sân Old Trafford.

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi CIES Football Observatory so sánh giá trị của các cầu thủ trước khi chuyển nhượng, ước tính theo mô hình thống kê độc quyền của CIES và phí thực tế phải trả. CIES đã đưa ra những cái tên của các câu lạc bộ có tỷ lệ lạm phát tăng cao nhất, MU là CLB đứng đầu bảng xếp hạng.

 

 

Nghiên cứu cho thấy Quỷ đỏ đã chi quá 210 triệu bảng cho 33 bản hợp đồng của họ từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 11 năm 2021.

 

Chú thích ảnh
5 CLB tại Premier League nằm trong Top.10 CLB có mức chi tiêu hàng đầu ở châu Âu

Cụ thể MU đã chi trả số tiền là 210 triệu bảng cho tất cả các loại phí chuyển nhượng, lớn hơn giá trị ước tính của các cầu thủ liên quan.

MU đã chi tổng cộng 1,4 tỷ bảng Anh trong khoảng thời gian 10 năm. Nhưng giá trị thị trường của tất cả các cầu thủ mà họ mua chỉ 1,19 tỷ bảng (chênh lệch gần 200 triệu bảng), cho thấy câu lạc bộ đã chi quá mức.

Động thái mua bán chuyển nhượng của MU vào mùa hè năm nay là một ví dụ điển hình. Khi phải chi trả cho thương vụ Antony với giá 85,5 triệu bảng với mức phí cao hơn 50 triệu bảng so với giá trị của cầu thủ này.

 

Chú thích ảnh
MU đã trả "thừa" 50 triệu bảng cho Antony so với giá trị thực tế của cầu thủ này

Paul Pogba và đội trưởng Harry Maguire cũng tiêu tốn của Quỷ đỏ hơn 80 triệu bảng. Có thể dễ dàng thấy MU đã phung phí như thế nào.

 

Chú thích ảnh
MU đã chi trả 80 triệu bảng cho Harry Maguire

 

Chú thích ảnh
Juventus là đội chi tiêu nhiều thứ hai sau những bản hợp đồng như Cristiano Ronaldo và Gonzalo Higuain

Không có câu lạc bộ nào trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có kết quả tồi tệ như vậy mặc dù Juventus đứng thứ hai sau khi bội chi 208 triệu bảng do các bản hợp đồng như Cristiano Ronaldo và Gonzalo Higuain.

PSG đứng thứ ba với 142 triệu bảng và tiếp theo có lẽ là một sự góp mặt bất ngờ của Aston Villa với 130 triệu bảng sau khi chi lớn cho Emi Buendia và Ollie Watkins.

Các câu lạc bộ Premier League khác nằm trong top 10 là Chelsea , Arsenal và Everton - với đội bóng thành London bội chi lần lượt là 120 triệu bảng, 114 triệu bảng và 85 triệu bảng.

The Blues đã phải trả quá nhiều tiền trong mùa hè năm nay để có được những cái tên như Wesley Fofana và Marc Cucurella sau khi bỏ lỡ những mục tiêu ban đầu như Jules Kounde .

Đội bóng của Pháp - Rennes là một trong 8 câu lạc bộ có chi tiêu vượt mức 100 triệu bảng trở lên, trong khi gã khổng lồ Đức - Borussia Dortmund đứng ngoài top 10 với mức chi vượt mức 67 triệu bảng.

Khoảng 36 câu lạc bộ ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu thực sự không chú trọng đến chuyển nhượng trong mười năm qua. Nhưng chỉ có 3 trong số đó chơi ở Premier League là Tottenham, Wolves và Brighton.

Wolves dẫn đầu sau khi trả dưới 6 triệu bảng, trong khi Spurs và Brighton đã chi tiêu rất tiết kiệm với mức chi lần lượt 5 triệu bảng và 875.000 bảng.

 

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm