MU giành cúp Liên đoàn, Guardiola lập tức dè bỉu 'dùng tiền mua danh hiệu'

01/03/2023 15:22 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ngay trước trận MU gặp West Ham ở vòng 5 cúp FA, Pep Guardiola "cà khịa" đối thủ khi ám chỉ MU dùng tiền mua danh hiệu.

Guardiola: "MU đốt tiền như thế thì mãi cũng phải có danh hiệu"

MU vừa đánh bại Newcastle 2-0 và đoạt cúp Liên đoàn. Đó là danh hiệu đầu tiên của họ sau 6 năm. Guardiola nói với đà tiêu tiền mua sắm của MU thì chuyện họ cạnh tranh danh hiệu trở lại chỉ là vấn đề thời gian.

Từ khi Guardiola cầm quân đến giờ, Man City đã chi tổng công 1074 tỷ bảng để mua sắm cầu thủ trong khi MU chi 1077 tỷ bảng.

So sánh mức độ đầu tư mua sắm và bán cầu thủ của MU và Man City

So sánh mức độ đầu tư mua sắm và bán cầu thủ của MU và Man City

Tổng chi mua sắm của MU và Man City coi như ngang nhau nhưng mức chi tiêu ròng của Man City chỉ là 478 triệu bảng nhờ họ thu được số tiền lớn sau khi bán đi những Raheem Sterling, Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko Hè 2022. Trong khi đó mức chi tiêu ròng của MU trong 6 năm qua lên tới 835 triệu bảng. Đó là chỉ dấu cho thấy họ đã tiêu tiền như thế nào cho mục tiêu chinh phục các danh hiệu.

"Chúc mừng MU vô địch cúp Liên đoàn. Sớm muộn gì họ cũng có danh hiệu, phải không nào? Xin chúc mừng. MU phải trở lại vị trí vốn dĩ dành cho họ", Guardiola "khen đểu" MU sau khi MU đoạt cúp Liên đoàn.

Guardiola ám chỉ MU đốt tiền mua danh hiệu

Guardiola ám chỉ MU đốt tiền mua danh hiệu

Được hỏi có phải MU giờ đã trở lại là đối thủ lớn của Man City không? Guardiola cười đẩy ẩn ý: "Có thể. Nếu họ lại tiêu thêm tiền, có thể. Vì nếu họ không đốt tiền mua sắm thì họ có đú được với chúng tôi không?".

"Khi tôi đến Man City, tôi cứ nghĩ MU lúc nào cũng là đội hàng đầu, vì họ có cả lịch sử thành công, có mọi thứ và Ten Hag đang làm rất tốt".

Hè 2022 MU đã chi hơn 200 triệu bảng mua Antony, Lisandro Martinez và Casemiro. Trước đó họ mua Jadon Sancho, Harry Maguire và Romelu Lukaku, cầu thủ nào cũng không dưới 80 triệu bảng. Trước nữa họ mua Pogba 89 triệu bảng.

Trong khi đó hợp đồng đắt giá nhất của Man City là mua Grealish 100 triệu bảng từ Aston Villa năm 2021. Họ cũng mua Erling Haaland, Ruben Dias, Joao Cancelo và Riyad Mahrez với những số tiền tương đối lớn nhưng vẫn ít hơn nhiều so với MU.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm