MU giá trị nhất nước Anh, Real Madrid số 1 thế giới

12/09/2022 09:59 GMT+7 | Man United

Theo tạp chí Forbes, MU vẫn là CLB giá trị nhất nước Anh, bất chấp việc chủ sở hữu là nhà Glazer không đầu tư bất kỳ khoản tiền nào của riêng họ trong 10 năm qua.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 12/9, 13/9

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 12/9, 13/9

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá hôm nay 12/9, 13/9: Empoli vs Roma, Almeria vs Osasuna. 

 

Kể từ khi tiếp quản MU từ 2005, nhà Glazer đã thu về 1,1 tỷ bảng nhưng ngược lại không móc hầu bao từ riêng họ ra đầu tư bất kỳ khoản nào.

Điều này khiến các màn trình diễn trên sân của MU giảm sút kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu năm 2013. Ngoài ra, cơ sở vật chất của “Quỷ đỏ” cũng xuống cấp trầm trọng.

Bất chấp việc Old Trafford và Carrington cần một cuộc cải tổ, và việc MU không vô địch Premier League hay Champions League nào trong 9 năm qua, “Quỷ đỏ” vẫn là một trong những thương hiệu thể thao mạnh nhất trên thế giới.

Chú thích ảnh
Top 8 CLB bóng đá giá trị nhất hành tinh

Trong một nghiên cứu do Forbes thực hiện, MU có giá trị lên tới 4 tỷ bảng. Mức định giá này giúp MU chỉ xếp sau Real Madrid và Barca trong làng bóng đá thế giới và đưa Quỷ đỏ trở thành đội thể thao có giá trị thứ 19 trên hành tinh.

Real Madrid là CLB bóng đá số 1 trong danh sách của Forbes. Họ thuộc sở hữu của các thành viên CLB và có giá trị 4,5 tỷ bảng.

Tương tự như kình địch ở La Liga, Barca cũng thuộc sở hữu của các thành viên và bất chấp khoản nợ đang phải gánh chịu, CLB này vẫn được định giá 4,4 tỷ bảng.

Xếp sau MU và đứng ở vị trí thứ 4 là Liverpool. The Kop được tỷ phú John Henry mua lại với giá khoảng 400 triệu bảng vào năm 2010. Trải qua quãng thời gian phát triển, Liverpool hiện được định giá 3,9 tỷ bảng.

Khá bất ngờ khi Bayern Munich (3,75 tỷ bảng) được định giá cao hơn hai gã nhà giàu Man City (3,72 tỷ bảng) và PSG (2,8 tỷ bảng).

Đội bóng cuối cùng nằm trong top 8 là Chelsea. The Blues vừa chuyển giao chủ sở hữu và đang được định giá 2,7 tỷ bảng.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm