MU: Erik Ten Hag cần gì để tối ưu hóa De Jong?

16/06/2022 08:10 GMT+7 | Man United

Erik Ten Hag rất muốn có Frenkie de Jong nhưng MU chưa thể "chốt đơn" vì chưa đạt thỏa thuận với Barca. Nhưng mình De Jong không thể giải quyết được vấn đề ở tuyến giữa của Quỷ Đỏ.

Chuyển nhượng MU 15/6: De Jong ‘xát muối’ vào tham vọng của MU. Vụ Nkunku bị hét giá

Chuyển nhượng MU 15/6: De Jong ‘xát muối’ vào tham vọng của MU. Vụ Nkunku bị hét giá

De Jong “xát muối” vào tham vọng của MU. Jorges Mendes đưa ra giải pháp giúp MU. Vụ Nkunku bị hét giá. MU gửi đề nghị tới Eriksen. Denzel Dumfries đồng ý gia nhập MU...

Các nguồn tin thân cận với MU nói rằng ban lãnh đạo đội bóng này sẽ không chi tiêu quá nhiều để mua bằng được De Jong. Dù Ten Hag vẫn coi việc tái ngộ với học trò cũ ở Ajax là mục tiêu ưu tiên, Quỷ Đỏ tiếp tục giữ mối quan tâm với nhiều tiền vệ khác để sẵn sàng chuyển phương án mới nếu vụ De Jong bất thành.

Từ khi biết tin ban lãnh đạo MU đang tìm cách thương lượng để mua De Jong, fan Quỷ Đỏ cứ cảm thấy rần rần. Họ vui mừng là có thể hiểu được nhưng chiêu mộ một tiền vệ đẳng cấp thế giới không đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tương tự trên sân cỏ.

MU, Chuyển nhượng MU, De Jong, MU mua De Jong, De Jong gia nhập MU, De Jong đến MU, Ten Hag vs De Jong, Frenkie De Jong, tin chuyển nhượng MU, tin tức chuyển nhượng, M.U
De Jong sắp gia nhập MU

"Cậu ta là kẻ lãng du, thích phiêu lưu và luôn luôn di chuyển, như một con cá mập", Ten Hag nói về De Jong hồi 2019. "Có bóng hay không thì De Jong cũng thường xuyên di chuyển. Bạn cần cho cậu ấy tự do nếu không thì không thể phát huy hết các phẩm chất của De Jong".

Những phẩm chất của De Jong là không phải nghi ngờ, nhất là nó có thể bù đắp cho sự ra đi của Pogba nhưng chỉ De Jong không thể đảm bảo cho thành công của MU mùa tới.

Để tối ưu hóa tiền vệ người Hà Lan, Ten Hag phải tạo ra bệ phóng và đặt De Jong lên đó. Bệ phóng đó có thể được tạo ra như thế nào?

Đơn giản thôi, chiêu mộ một tiền vệ nữa "dọn dẹp" ở phía sau De Jong để De Jong có thể toàn tâm toàn ý sáng tạo mà không phải lo lùi về phòng ngự, không phải nghĩ đến chuyện đuổi theo đối phương để kèm hay đoạt bóng, hay cản phá.

Ở Ajax, Ten Hag đã từng xây dựng được một cơ chế thi đấu như thế khi ông có trong tay Lasse Schone, người tạo nên xương sống cho một hàng tiền vệ mà ở đó De Jong và Van de Beek được tự do chơi bóng và sáng tạo.

Ở MU hiện tại không sẵn có một cơ chế như thế. Scott McTominay không thể đảm nhiệm việc "dọn dẹp" trong dài hạn. Fred thì chơi hay nhất khi đá ở vị trí nhô cao. Matic là tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa duy nhất thì đã tuyên bố ra đi.

Ten Hag bây giờ sẽ phải chiêu mộ một tiền vệ phòng ngự mới, đủ chất lượng để "dọn dẹp" cho De Jong. Chỉ có thế, De Jong mới hứa hẹn chơi thứ bóng đá hay nhất một khi anh cập bến Old Trafford.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm