MU còn bao nhiêu cơ hội đi tiếp ở Cúp C1 mùa này?

30/11/2023 08:27 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU tự làm khó mình tại Cúp C1 bằng trận hòa 3-3 với Galatasaray nhưng 'Quỷ đỏ' vẫn còn cơ hội để đi tiếp tại Cúp C1 năm nay.

MU không nắm quyền tự quyết

Man United đang đứng cuối bảng A Champions League năm nay với chỉ 4 điểm sau 5 vòng đấu. Họ sẽ phải gặp Bayern Munich ở vòng đấu cuối nhưng có một ưu thế là được đá trên sân Old Trafford.

Đội bóng của HLV Ten Hag chỉ kém đội hạng 2 Copenhagen 1 điểm. Về lý thuyết, "Quỷ đỏ" vãn còn cơ hội đi tiếp tại Cúp C1 năm nay. Tuy nhiên, Man United vẫn không được nắm quyền tự quyết.

MU vẫn còn cơ hội đi tiếp tại Cúp C1 nhưng cần điều kiện rất ngặt nghèo - Ảnh 2.

BXH bảng A Champions League năm nay

Nếu MU thắng Bayern Munich

Trong trường hợp Man United đánh bại Bayern Munich, họ vẫn cần phải chờ đợi kết quả của cặp trận đấu giữa Copenhagen vs Galatasaray. Bất kỳ đội bóng nào giành chiến thắng ở cặp đấu này sẽ giành quyền đi tiếp tại Cúp C1. Khi đó, Man United sẽ xếp hạng 3 và xuống chơi Cúp C2.

Nếu Copenhagen kết thúc trận đấu với Galatasaray với tỷ số hòa, MU sẽ giành vị trí thứ 2. Họ sẽ cùng Bayern bước qua vòng bảng.

MU vẫn còn cơ hội đi tiếp tại Cúp C1 nhưng cần điều kiện rất ngặt nghèo - Ảnh 3.

Man United vẫn còn cơ hội đi tiếp

Nếu MU hòa Bayern Munich

Ở trường hợp này, Man United đã không còn cơ hội đi tiếp tại Cúp C1 bởi dù Copenhagen và Galatasaray hòa nhau thì họ vẫn kém điểm 2 đối thủ. Lúc này, HLV Ten Hag và các học trò chỉ còn cơ hội cạnh tranh vị trí thứ 3 để xuống chơi ở Cúp C2.

- Trong trường hợp Galatasay thắng Copenhagen, "Quỷ đỏ" nhiều khả năng sẽ vượt qua Copenhagen để xếp vị trí thứ 3. MU đang có thành tích đối đầu bằng với đội bóng của Đan Mạch. "Quỷ đỏ" hiện chỉ kém Copenhagen hiệu số 1 bàn nhưng ghi bàn nhiều hơn. Vì thế, Copenhagen nếu thua sát nút Galatasaray thì hiệu số sẽ bằng MU và thua chỉ số bàn thắng. Do đó, HLV Ten Hag cùng các học trò sẽ xếp trên đối thủ.

Về lý thuyết, Copenhagen vẫn có thể xếp trên MU dù thua Galatasaray sát nút. Điều này xảy ra khi Copenhagen kết thúc vòng bảng với số bàn thắng nhiều hơn MU. Nghĩa là, Copenhagen sẽ phải ghi ít nhất 6 bàn vào lưới Galatasaray. Dĩ nhiên, điều này rất khó xảy ra.

- Trong hợp Copenhagen thắng Galatarasay, MU sẽ dừng bước ở Cúp C1 và không được đá Cúp C2. Lúc đó, MU và Galatasaray có cùng 5 điểm nhưng thành tích đối đầu của CLB Thổ Nhĩ Kỳ tốt hơn do thắng cả 2 lượt trận nên sẽ được xếp trên.

MU vẫn còn cơ hội đi tiếp tại Cúp C1 nhưng cần điều kiện rất ngặt nghèo - Ảnh 4.

Man United có thể xuống chơi ở Cúp C2

Nếu MU thua Bayern Munich

Với kết quả này, HLV Ten Hag không cần phải xem kết quả trận đấu còn lại. Họ chắc chắn bị loại ở Cúp C1 và xếp bét bảng.

Lần gần nhất Man United không thể vượt qua vòng bảng Champions League là mùa giải 2020/21. Khi đó, họ bị loại bởi PSG và Leipzig. "Quỷ đỏ" xếp hạng 3 chung cuộc sau vòng bảng và chấp nhận xuống Cúp C2 thi đấu.

Quý Dậu

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm