(TT&VH) - Chỉ sau 1 tuần, giấc mơ của Arsenal tan vỡ. Chỉ cần một tuần, M.U tìm lại những giấc mơ ngọt ngào. Như thừa nhận của Arshavin, Arsenal khó có cơ hội trở lại ngôi đầu. Premier League nhanh chóng chuyển sang thế song mã và M.U là đội duy nhất có thể cản bước Chelsea.
Khi có cơ hội giành ngôi vị số 1, M.U đã túm lấy nó, bằng sức mạnh của cơn bão ở chiến thắng 4-0 trước Hull City. Khi chiến đấu vì danh dự và lòng tự trọng, họ đã bất chấp tất cả (như hệ quả Rio bị nâng án phạt treo giò từ 3 trận lên 4 trận) để hạ gục "kẻ hàng xóm ồn ào" trong trận derby. Khi đứng trước trận chiến một mất một còn, họ lạnh lùng, bản lĩnh và đầy đẳng cấp. Chỉ sau một tuần, từ một đội bóng thua mất mặt trước Leeds ở Cúp FA, nhợt nhạt trong trận hòa Birmingham tại Premier League, thi đấu mất tập trung trước Man City ở lượt đi bán kết Cúp Carling, M.U đã tìm lại sức mạnh của một nhà VĐ.
M.U là đội duy nhất có thể cản bước Chelsea
M.U thực sự đã mất 2 viên ngọc. Một là Cristiano Ronaldo, cây làm bàn lịch sử và là Quả bóng vàng. Một là Carlos Tevez, vị cứu tinh quen thuộc khi đội bóng lâm nguy. Tổng giá trị của họ gần 110 triệu bảng. Tổng số bàn thắng của họ cho đội bóng mới mùa này lên đến 33 bàn. Dù từng nghỉ thời gian dài vì chấn thương và bị treo giò, Ronaldo đã ghi 15 bàn cho Real Madrid. Dù mất mấy tháng để hòa nhập, Tevez đã có 18 bàn cho Man City. Mất họ, M.U đã không còn mạnh như trước, mà vị trí của họ trên BXH hiện tại, có thể kém Chelsea 4 điểm nếu đội bóng của Ancelotti giành chiến thắng trong trận đấu bù đêm nay, đã nói lên tất cả.
Những viên ngọc mới
Nhưng đã có những viên ngọc khác xuất hiện để thay đổi số phận trước khi quá muộn. Là Rooney, với phong độ khủng khiếp trong vai trò chân sút chủ lục, đã ghi đến 6 bàn từ 3 trận gần nhất, đã có 21 bàn mùa này và đã chinh phục cột mốc 100 bàn Premier League dù chỉ mới 24 tuổi. Là Nani, từ vịt xấu xí hóa thành hoàng tử, từ một người thừa trở thành người hùng. Là Carrick, ngày càng sắc sảo và đáng sợ ở những đường chọc khe lạnh lùng. Là Fletcher, là Park, luôn là gương mặt không thể thiếu ở những trận cầu lớn. Là Giggs của "gừng càng già càng cay".
M.U không còn làm chủ cuộc đua như 3 mùa qua. Nhưng Sir Alex Ferguson luôn chủ động với những chiến lược và tính toán của mình. Không phải vô cớ mà M.U đã có dấu hiệu tăng tốc trong quãng thời gian này. Vị HLV lão luyện và giàu thành tích ấy luôn biết cách tính toán điểm rơi phong độ và thể lực của cầu thủ trong từng giai đoạn cụ thể của mùa giải. Cứ đến giai đoạn 2 là một vài cầu thủ bất ngờ tỏa sáng và đạt phong độ đỉnh cao. Giai đoạn nửa sau mùa trước là Giggs, là Park. Mùa này là Rooney, Nani và Carrick. Nếu M.U đăng quang ở Premier League mùa này, vai trò của Sir Alex sẽ rất đậm nét khi mà họ đã đối mặt với một mùa giải đầy khó khăn, không thể giữ lại 2 trụ cột, chịu cảnh thiếu hụt lượng chưa từng có và bị bủa vây trong cuộc khủng hoảng tài chính.
Chiến thắng ở Emirates, như mô tả của báo chí Anh là "cuộc dạo chơi trong công viên" (Park có nghĩa là công viên trong tiếng Anh), không phải tất cả. Chelsea vẫn là đội có cơ hội vô địch lớn nhất và M.U cần sự "trợ giúp" từ các đội bóng khác, như Arsenal trong cuộc đối đầu với Chelsea vào cuối tuần này. Nhưng có lẽ Chelsea của Ancelotti thừa hiểu rằng, chỉ cần một sai lầm nhỏ, họ sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi giờ đây, M.U đã vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất và đã tìm lại những tố chất cần có của một nhà VĐ.
Ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước thông tin LPBank Ninh Bình chính thức từ chối cho VTV Bình Điền Long An mượn chủ công xuất sắc Nguyễn Thị Bích Tuyền để tham dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2025 (AVC Champions League).
Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2025 (AVC Women's Champions League 2025) là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý của khu vực châu Á, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu tranh tài để khẳng định vị thế.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 136 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm (có danh sách kèm theo).
Sáng nay, ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam đón nhận tin sốc khi chủ công Michal Kubiak, nhà vô địch thế giới người Ba Lan, bất ngờ lên chuyến bay rời Việt Nam để trở về quê hương, bỏ lỡ trận chung kết cúp Hùng Vương cùng đội Công An TP.HCM.
Đoàn quân của HLV Diego Raul đã có chiến thắng khá ấn tượng 2-1 trước Saudi Arabia ở trận giao hữu lượt đi của hai đội diễn ra vào tối 8/4 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).
Theo truyền thông Bỉ, chiến lược kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, được ông ví như "Ngày Giải phóng", đang gây ra những lo ngại sâu sắc về khả năng tăng vọt giá iPhone và các sản phẩm Apple khác.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 toàn thành phố năm học 2024-2025, trong đó, tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình (5 điểm) là 148.003 bài, chiếm gần 32% tổng số bài thi các môn.
Màn trình diễn xuất sắc trong màu áo U17 Việt Nam khiến cầu thủ sinh năm 2008 nhận được sự chú ý lớn. Với phong cách chơi bóng máu lửa, anh được nhận xét rất giống với thần tượng của mình - Quế Ngọc Hải.
Thất bại 1-2 trên sân nhà trước Valencia vào cuối tuần qua, trận thua đầu tiên của Real Madrid trước một đội nửa dưới bảng xếp hạng La Liga sau hơn bốn năm. Nó lộ ra một lỗ hổng lớn mà Arsenal hoàn toàn có thể khai thác trong trận tứ kết Champions League sắp tới.