MU, Chelsea thiệt hại nặng nhất vì chấn thương

26/03/2022 09:22 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn)- Các ca chấn thương ở Premier League khiến các câu lạc bộ tiêu tốn 90 triệu bảng, trong đó Chelsea và MU chịu thiệt hại nặng nề nhất.

MU đối mặt áp lực lớn trong việc tìm HLV mới

MU đối mặt áp lực lớn trong việc tìm HLV mới

Tờ Daily Mail (Anh) tiết lộ, MU đang gặp áp lực lớn trong quá trình tìm kiếm và bổ nhiệm tân HLV của câu lạc bộ.

 

Huấn luyện viên Thomas Tuchel của Chelsea từng khẳng định nếu không có nhiều ca chấn thương trong đội khiến các trụ cột bỏ lỡ những trận đấu quan trọng, đội của ông sẽ tiến gần hơn với cuộc đua danh hiệu Premier League. Những lời phàn nàn của ông Tuchel đã được chứng minh bởi một nghiên cứu mới nhất, cho thấy Premier League đã phải tiêu tốn nhiều tiền hơn bất cứ giải đấu hàng đầu khác tại châu Âu, cho chấn thương của các cầu thủ.

Các CLB ở Premier League đã chịu tổng cộng 659 ca chấn thương từ đầu mùa giải 2021/22 cho đến nay, thiệt hại 89,82 triệu bảng. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia dữ liệu của Howden Sport and Entertainment trong báo cáo mang tên “Căng thẳng từ chi phí tiền lương cho cầu thủ và số ngày họ vắng mặt”.

Chelsea dẫn đầu danh sách với 55 ca chấn thương. Sự vắng mặt của các cầu thủ đã khiến CLB tiêu tốn 14,02 triệu bảng. Trung bình, chi phí cho mỗi ca chấn thương ở Chelsea là 250.000 bảng. MU có 34 ca chấn thương, tiêu tốn 11,67 triệu bảng, xếp thứ 2 về chi phí. Man City có 35 ca chấn thương nhưng chi phí thấp hơn, ở mức 8,03 triệu bảng. Wolves là đội có ít ca chấn thương nhất với chỉ 15 trong khi Crystal Palace là CLB mất chi phí ít nhất với 0,86 triệu bảng cho 16 ca chấn thương.

 

Chú thích ảnh
Các đội bóng Premier League chịu thiệt hại lớn vì chấn thương của cầu thủ và COVID-19

  

Đại dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng nặng nề tới các đội bóng khi có 81 cầu thủ dương tính với virus vào tháng 12 và các CLB phải trả 14,2 triệu bảng tiền lương dù không có sự phục vụ của các trụ cột.

James Burrows, Giám đốc phụ trách mảng Thể thao & Giải trí của Howden, cho biết: “Chấn thương là một phần của bóng đá và chúng tôi đã thấy, trong hai năm qua, có một số yếu tố ảnh hưởng đến tần suất xảy ra và tác động tài chính lớn như thế nào tới các câu lạc bộ. Khi một cầu thủ bỏ lỡ các trận đấu, tiền lương của anh ta vẫn được trả và vì vậy chấn thương - ngay cả trước khi bạn bắt đầu cân nhắc chi phí điều trị - là một rủi ro tài chính đáng kể cũng như có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của đội. Chưa hết, sự vắng mặt và gián đoạn đã tạo thêm áp lực cho những cầu thủ khỏe mạnh, buộc họ phải thi đấu thường xuyên hơn và lâu hơn.

Nghiên cứu và phân tích của chúng tôi cung cấp một phân tích mới cho các câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu khi họ tiếp tục trao đổi với các cơ quan quản lý trò chơi về những cải cách theo kế hoạch đối với lịch bóng đá và tác động rõ ràng của đại dịch đối với các cầu thủ hàng đầu thế giới.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm