M.U: Ben Foster cảnh báo De Gea

03/08/2011 13:00 GMT+7 | Bóng đá Anh

(TT&VH Online) - Thủ môn Ben Foster đã cho rằng tân binh De Gea phải mất nhiều năm mới có thể ổn định vị trí ở Manchester United.

David de Gea đã chính thức trở thành người thay thế Edwin Van der Sar trấn giữ khung thành của Manchester United với bản hợp đồng trị giá hơn 18 triệu bảng. Việc M.U chi ra số tiền như trên để chiêu mộ một thủ thành trẻ tuổi được coi là thương vụ khá mạo hiểm. Tuy vậy, cũng giống như HLV Alex Ferguson, cựu thủ môn của “Quỷ đỏ”, Ben Foster đánh giá rất cao tài năng của cựu thủ thành Atletico Madrid.

Thủ thành David De Gea- Ảnh Getty

“Tôi đã xem clip những trận đấu của De Gea trên Youtube khi M.U tiếp cận cậu ấy và cậu ấy cho thấy tài năng thực sự. De Gea là một thủ môn nhanh nhẹn”, tờ Mirror (Anh) dẫn lời Foster.

Tuy vậy, Foster đã không quên gửi tới "đàn em" của mình những lời cảnh báo. Anh cho rằng không dễ dàng khi thay thế một thủ môn kì cựu và đã đạt được nhiều thành tích như Van der Sar. Để vượt qua được cái bóng của Van der Sar, De Gea sẽ phải nỗ lực rất nhiều và cần có thời gian, ít nhất là trong 4 đến 5 năm.

Thay thế Edwin, đó là nhiệm vụ rất khó. Tôi không nghĩ có ai đó có thể làm tốt công việc như Edwin đã từng thể hiện ở Man United trong thời gian qua. Rõ ràng De Gea sẽ phải có bước đi lớn để vượt qua được thành công của Edwin, một điều rất khó thực hiện. Tôi cho rằng cậu ấy sẽ mất nhiều năm để hoàn thành tốt vai trò của mình, nhưng trong tương lai De Gea sẽ có được thành công", Foster đánh giá.

Mùa trước, Foster đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế để tập trung thi đấu cho CLB. Về quyết định này, anh chia sẻ: “Tôi không cần phải suy nghĩ lại. Tôi nhận thấy mùa trước, tôi chỉ tập trung thi đấu cho Birmingham và đã có được phong độ tốt nhất của mình. Tôi không phải tiếc nuối gì cả và hiện tại tôi đang chú tâm hoàn thành vai trò của mình ở cấp CLB”.

Mùa giải tới, Foster sẽ thi đấu cho West Bromwichtheo dạng cho mượn từ Birmingham.

K.Đ (Tổng hợp)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm