Moutinho 'trốn' vẫn bị Ronaldo chọn đá penalty trước Ba Lan

05/07/2016 07:59 GMT+7 | Euro 2020

(Thethaovanhoa.vn) – Cá nhân, ích kỷ là những từ mà những người không ưa Cristiano Ronaldo thường dùng. Nhưng thực tế, cầu thủ 31 tuổi lại người luôn cổ vũ và là điểm tựa cho các đồng đội ở Bồ Đào Nha.

Với những ai vẫn còn nghĩ rằng Ronaldo là một con người ích kỷ trên sân thì có lẽ cần phải xem xét lại khi xem xong trận Tứ kết giữa Bồ Đào Nha và Ba Lan. Trận đấu này đã phải định đoạt bằng loạt luân lưu cân não. Chỉ cần nhìn cái cách mà Ronaldo không dám đứng cùng mọi người, chỉ dám xem đồng đội thực hiện lượt đá qua kẽ ở hàng rào là đủ thấy sự lo lắng hồi hộp của Ronaldo.


Ronaldo không dám đứng cùng đồng đội khi xem loạt luân lưu

Trong 5 lượt sút luân lưu, Ronaldo là người thực hiện đầu tiên. Tiền vệ Joao Moutinho là người thực hiện một trong bốn quả còn lại. Điều đáng nói ở đây, ban đầu Joao Moutinho đã “trốn” khi Bồ Đào Nha quyết định 5 người thực hiện đầu tiên. Thế nhưng, Ronaldo đã nhận ra rằng người đá phạt tốt nhất của họ đang lẩn trốn ở đằng sau. Sau đó, Ronaldo đã thuyết phục Moutinho thực hiện lượt luân lưu. “Cậu sẽ thực hiện quả đá của mình tốt thôi. Còn nếu chúng ta thua, hãy kệ nó đi”, Ronaldo khích lệ đồng đội Moutinho. Và kết quả là Moutinho đã thực hiện thành công. Những điều Ronaldo thể hiện chẳng phải là hình ảnh cần có của một người thủ lĩnh hay sao?


Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm