Mourinho và Wenger: 10 năm đấu 'võ mồm'

25/04/2015 15:43 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Mối quan hệ giữa HLV Mourinho và Wenger luôn tồn tại những cuộc khẩu chiến giữa 2 người qua từng mùa giải. Dưới đây là những cuộc khẩu chiến nổi bật nhất của 2 HLV hàng đầu của Premier League này.

Năm 2005: Wenger mỉa mai Chelsea có ít các cầu thủ tự đào tạo ra: "Tôi chẳng thấy việc Chelsea có nhiều cầu thủ Anh hơn chúng tôi là đặc biệt. Họ có bao nhiêu cầu thủ tự đào tạo ra? Chỉ có mỗi John Terry".


John Terry bị lôi vào cuộc khẩu chiến của Mourinho và Wenger 

Tháng 10 năm 2005, sau khi Wenger chỉ trích việc vung tiền mua sắm của Mourinho, HLV Bồ Đào Nha đáp trả: “Tôi nghĩ ông ấy thật tọc mạch. Ông ấy thích nhòm sang hàng xóm. Có một số kẻ mà khi ở nhà, họ có một chiếc kính thiên văn lớn để soi sang các gia đình khác. Ông ta suốt ngày chỉ biết nói, nói, nói… về Chelsea”.


Wenger bị Mourinho gọi là "kẻ tọc mạch"

Năm 2005: Wenger nói về Mourinho: "Ông ta là kẻ vô tổ chức, thiếu thực tế và thiếu tôn trọng người khác. Có một số kẻ ngu ngốc càng ngu ngốc hơn sau khi thành công”.


Mourinho bị Wenger gọi là "kẻ ngu ngốc"

Vẫn trong năm 2005, Mourinho tuyên bố có hẳn một hồ sơ về HLV Wenger: “Tại Stamford Bridge, chúng tôi có một hồ sơ trích dẫn những gì ông Wenger nói về Chelsea trong 1 năm qua. Nó không chỉ dày 5 trang đâu, mà 120 trang, vì thế chúng tôi phải đáp trả ông ta thật mạnh mẽ…”.


Mourinho và Wenger không nhìn mặt nhau khi ở trên sân

Năm 2007, Wenger tái khởi động cuộc khẩu chiến với Mourinho: “Nếu bạn muốn so sánh các HLV với nhau, thì cứ cho họ một số tiền đầu tư nhất định và nói: “Hãy làm gì đó sau 5 năm”. 5 năm sau, bạn sẽ thấy ai là người giỏi nhất”.


Mourinho tiếp tục bị Wenger mỉa mai

Năm 2007, Mourinho phản đòn với chỉ trích Arsenal ít dùng cầu thủ Anh: "Không giống như Arsenal, chúng tôi tìm kiếm thành công và xây dựng nó thông qua cách sử dụng các cầu thủ Anh trong các trận đấu".


HLV Wenger bị chê là ít sử dụng các cầu thủ Anh

Năm 2014, Mourinho khiến CĐV Arsenal phẫn nộ bằng phát biểu của mình về Wenger: "Wenger là chuyên gia thất bại, tôi thì không. Nếu như ông ta đúng, đó là bởi tôi không thất bại nhiều lần. 8 năm mà không có danh hiệu là một thất bại. Sự thực thì ông ấy là một chuyên gia. 8 năm mà thiếu vắng một danh hiệu, đó là một thất bại. Nếu là tôi, tôi sẽ không quay trở lại London".


HLV Wenger bị gọi là chyên gia thất bại

Nhưng Wenger đã đáp trả sau khi Mourinho đánh thấp cơ hội vô địch Premier League của Chelsea: "Mourinho sợ thất bại. Cuộc đua là rộng mở. Chỉ có Chelsea có thể mất vị trí đầu bảng bởi họ đang đứng đầu và các đội bóng khác có thể giành chiến thắng".


Mourinho tỏ ra khiêm tốn thì cũng bị Wenger chỉ trích

Vẫn trong năm 2014, Mourinho công kích Wenger: "Tôi chẳng nhận được lời xin lỗi nào cả (từ Wenger), do vậy tôi chẳng phải xin lỗi. Tôi cảm thấy rằng để có thể quên và vượt qua nó, cũng như tiến lên phía trước mà không cần suy nghĩ những chuyện đã xảy ra thì không cần phải xin lỗi. Trong bóng đá, những người thông minh không cần điều đó".


Mourinho không bao giờ xin lỗi Wenger

Tháng 2/2015, Mourinho mỉa mai đội bóng Wenger không ở nhóm đầu BXH Premier League, dù đã đưa về ngôi sao như Alexis Sanchez: “Arsenal? Tôi không hiểu tại sao họ không ở nhóm đầu bảng như chúng tôi, hay như Manchester City, bởi vì tôi rất thích đội bóng của họ”.


Mourinho xoáy vào "nỗi đau" của Wenger

Vẫn trong năm nay, Mourinho đá xoáy về việc Wenger tại vị trong nhiều năm để "chờ đợi thành công": "Ở thời điểm hiện tại, HLV Wenger có một công việc trong mơ mà tất cả chúng tôi đều muốn có. Ông ấy có sự ổn định và có thời gian để mua bán, xây dựng đội hình và chờ đợi, chờ đợi để thành công".


Mourinho mải mai về ghế HLV của ông Wenger

Mới đây nhất, HLV Wenger chê Chelsea giành chiến thắng khiêm tốn trước Man United: "Chelsea thắng 1-0 trước Man United à? Bình thường thôi. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy đến vào tuần tới".


Chelsea thắng Man United 1-0 ở Stamford Bridge mùa này

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm