(TT&VH Online) - Chiến thuật gia người Bồ Đào Nha cảm thấy ông chưa được đánh giá đúng mức về những gì đã làm được tại Serie A.
Trong lúc Inter tiếp tục "đổ bê tông" vào ngôi đầu Serie A thì trong bài trả lời phỏng vấn gần đây trên nhật báo "Record" của Bồ Đào Nha, Mourinho cho biết là ông cảm thấy mình không được đánh giá cao ở đất nước hình chiếc ủng Italia. "Ở Serie A có 20 HLV thì có tới 18 người Italia, 1 người nửa Italia, nửa Brazil (ám chỉ Leonardo nhưng thực tế thì HLV Milan là người Brazil 100%) và chỉ có 1 HLV người nước ngoài", Mourinho bắt đầu "kể lể" với phóng viên tờ Record nơi quê nhà.
Mourinho cho rằng mình không được đánh giá cao ở Italia
"Khi người ta tổ chức bầu chọn HLV xuất sắc nhất trong năm sau đây 1 tháng nữa, tôi dám chắc là mình không thắng cuộc. Thậm chí tôi có thể xếp cuối cùng. Có lẽ tôi phải tự bỏ phiếu cho mình nếu tôi muốn nhận được 1 phiếu bầu vì mới đây người bạn Walter Zenga của tôi đã bị Palermo sa thải", Mourinho nói tiếp với giọng cay đắng và đầy bi quan.
Than vãn về chuyện mình không được thừa nhận ở Serie A vẫn chưa đủ, Mourinho lại tiếp tục quay sang chỉ trích "đất mẹ" Bồ Đào Nha vì "tội" cũng không thừa nhận những thành tựu của ông trong những năm gần đây. "Ở một nước không phải là lớn như Bồ Đào Nha, họ nên tự hào về một số ít người gặt hái thành công ở nơi khác mới phải. Bạn tôi bảo tôi rằng khi xem Inter đá trên truyền hình Bồ Đào Nha, họ giảm tiếng xuống mức nhỏ nhất. Trong khi đó ở Italia tôi chứng kiến người ta ăn mừng những thành công của Ancelotti ở Chelsea ra sao. Họ tức giận thế nào trước việc CH Ireland của Trapattoni bị loại một cách bất công ở VL World cup 2010 hay họ hạnh phúc thế nào trước những bước tiến của ĐT Anh do Capello dẫn dắt", Mourinho than thở.
"Nếu so sánh những điều đó với những gì người ta đối xử với tôi ở Bồ Đào Nha thì tôi không biết nên cười hay khóc nữa", HLV Inter thốt lên đầy cay đắng. Và ngay sau đó là sự khước từ với viễn cảnh hồi hương: "Ý tưởng trở lại Bồ Đào Nha để sống hay làm việc đều không hấp dẫn tôi. Một ngày nào đó có thể tôi sẽ trở về dẫn dắt ĐTQG nhưng chỉ khi tôi đã già và ở vào tuổi "Thất thập cổ lai hy", Mourinho tuyên bố.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.
Chỉ mất 3 trận đấu để Joao Pedro có danh hiệu đầu tiên cùng đội bóng mới Chelsea ngay sau khi chuyển đến từ Brighton với mức phí 60 triệu bảng. Nhưng anh thực sự đã trải qua chặng đường đầy khó khăn để có được ngày hôm nay.
Ngày 21/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, theo dự báo, bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường với phạm vi ảnh hưởng rộng, gây mưa lớn ở nhiều địa phương.
Ngày 21/7, tại Lào Cai và Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), ngày 21/7, Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và ứng phó với cơn bão tại các cơ quan, đơn vị.
Ngay trong buổi tập đầu tiên tại đội bóng mới Napoli, Kevin De Bruyne đã được trao chiếc áo tập mang số 10. Đây là một “chiêu trò” truyền thông đầy lợi hại, một thông điệp ngầm mà nhà vô địch Italy gửi đi: Họ đã có một vị vua mới, và gánh nặng kỳ vọng dành cho anh cũng sẽ lớn tương ứng.
Bộ phim Superman của đạo diễn James Gunn tiếp tục làm đã làm mưa làm gió khắp các phòng vé trong tuần qua, theo đó không chỉ giữ vững ngôi vương Bắc Mỹ mà còn chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu toàn cầu. Đây là một cú hích ngoạn mục, khẳng định vị thế của "bom tấn" siêu anh hùng này.
Man United của Sir Jim Ratcliffe đang nỗ lực tái thiết để lấy lại vị thế hàng đầu trong bóng đá Anh. Việc chiêu mộ Bryan Mbeumo từ Brentford với giá 65 triệu bảng là một bước đi chiến lược, thể hiện tham vọng xây dựng một hàng công sắc bén và đa năng.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (20h00, 22/7) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Campuchia thuộc giải U23 Đông Nam Á 2025.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trưa mai 22/7, khoảng 9 đến 15h bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta, trọng tâm là Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa.
Tin nóng thể thao tối 21/7: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 4 sự thay đổi nhân sự, Bayern Munich dồn sức mua Luis Diaz, Jannik Sinner có tuần thứ 59 trên ngôi số một ATP,...
Chấn thương của Đình Bắc sau trận thắng U23 Lào 3-0 mang đến mối lo lớn cho HLV Kim Sang Sik. Tuy nhiên, U23 Việt Nam có thể tìm thấy một "ngòi nổ" mang tên tiền vệ Việt kiều Viktor Lê.
XSMB 21/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 21/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.