(TT&VH Online) – Theo tờ Sunday Times, tân HLV của Real Madrid, Jose Mourinho sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị dành cho Kaka khi ông đang có ý định xây dựng lối chơi xung quanh bộ đôi người Đức Sami Khedira và Mesut Ozil, hai cầu thủ đã chơi rất hay tại World Cup 2010 trong thành phần ĐT Đức. Khedira đã cập bến Bernabeu từ Stuttgart, còn Ozil chính là mục tiêu tiếp theo mà HLV Mourinho muốn đưa về Real Madrid.
Kaka có thể bị Mourinho rao bán - Ảnh: Getty
Kaka gia nhập Real Madrid mùa Hè năm ngoái với mức phí 56 triệu bảng nhưng cựu ngôi sao của Milan đã gặp rất nhiều khó khăn trong mùa bóng đầu tiên ở La Liga phần lớn do gặp vấn đề về thể lực. Một loạt những chấn thương bí hiểm, được cho là di chứng từ khi còn khoác áo Milan khiến Kaka chưa bao giờ đạt được thể lực cũng như phong độ cao nhất trong màu áo Trắng, và đó là lý do khiến báo chí đồn đoán rằng HLV Mourinho sẵn sàng hy sinh tiền vệ 28 tuổi người Brazil để dành ngân sách phục vụ cho việc xây dựng lại đội bóng theo ý mình. Mourinho đã mua Angel Di Maria, Pedro Leon, Sami Khedira và đó đều là những cầu thủ trẻ và có thể phục vụ lâu dài cho đội bóng cũng như chiến thuật mà ông xây dựng. Với sự tỏa sáng tại World Cup 2010 trong vai trò của một người dẫn dắt lối chơi, Ozil hoàn toàn có thể thay thế cựu tiền vệ của Milan ở sân Bernabeu.
Chelsea và Man City từ lâu đã quan tâm tới nhạc trưởng người Brazil và thông tin Mourinho có thể rao bán Kaka chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý từ hai HLV Carlo Ancelotti và Roberto Mancini. Ancelotti đã hứa hẹn sẽ đem về sân Stamford Bridge hai tên tuổi trong mùa Hè này sau cú đúp nội địa ngay trong mùa giải đấu tiên dẫn dắt Chelsea và ông được cho là muốn tái ngộ với cậu học trò cũ ở Milan. Mới đây, ban lãnh đạo Chelsea đã hứa hẹn với HLV Carlo Ancelotti rằng ông sẽ có tiền để mua sắm trong mùa Hè này nếu muốn tăng cường lực lượng. Tuy vậy, điều kiện mà BLĐ Chelsea đưa ra là mục tiêu chuyển nhượng phải đảm bảo hai điều kiện là phù hợp với lối chơi của Chelsea và đúng giá.
Chắc chắn, Real sẽ không thể rao bán Kaka (nếu có) với giá 56 triệu bảng như khi họ chiêu mộ cầu thủ này từ Milan, nhưng việc Chelsea có thể đáp ứng được đòi hỏi từ đội bóng Hoàng gia hay không lại là chuyện khác. Trong trường hợp Chelsea không đủ tiền theo đuổi Kaka, Man City có thể nhảy vào cuộc đua giành tiền vệ người Brazil.
Cũng liên quan đến Real, theo tờ News of the World, Ashley Cole, mục tiêu mà HLV Mourinho đang theo đuổi, đã có cuộc nói chuyện kéo dài 20 phút với HLV Ancelotti và hậu vệ 29 tuổi này đã nói rằng anh cảm thấy cần phải rời Stamford Bridge để ra nước ngoài thi đấu sau những rắc rối về cuộc sống riêng tư trong thời gian gần đây. Một nguồn tin tiết lộ trên tờ News of the World: “Đó là một cuộc nói chuyện rất thân mật, nhưng Ashley đã nói rõ rằng anh ấy muốn rời CLB để ra nước ngoài thi đấu do những rắc rối về cuộc sống riêng tư. Ashley đã nói với Ancelotti rằng anh ấy sẽ rất buồn khi rời Chelsea”.
Real Madrid đã theo đuổi Ashley Cole trong suốt mùa Hè này và HLV Mourinho được cho là sẵn sàng bỏ ra 25 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ trái của ĐT Anh.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Chỉ cần 5 phút hiện diện trên sân trong trận giao hữu giữa Thép Xanh Nam Định và Trẻ PVF-CAND, Nguyễn Xuân Son đã khiến truyền thông Malaysia cảm thấy thực sự âu lo.
Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, với khát vọng vươn lên trở thành một quốc gia phát triển, có thu nhập cao. Trong hành trình lịch sử này, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân được xác định là lực lượng nòng cốt, động lực chính yếu thúc đẩy sự phồn vinh của đất nước.
Tham luận tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu các bộ, ngành đề cập đến nhiều nội dung trong công tác xây dựng pháp luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh tác động thông tin đa chiều đối với lĩnh vực dân tộc, tôn giáo…
Tối 12/10, nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An tiếp tục khẳng định sức mạnh khi đánh bại VietinBank với tỉ số 3-1 (25-14, 15-25, 25-16, 25-20) để giành vé vào chung kết Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2025, qua đó lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở trận đấu tranh ngôi vương.
Vòng 10 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025 đã khép lại với hai kết quả không gây bất ngờ nhưng lại khiến cục diện giải đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Than khoáng sản Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhì bảng, tạo sức ép trực tiếp lên Hà Nội trước cuộc đại chiến mang tính định đoạt ngôi vương với TP.HCM 1 vào chiều 13/10.
Valentin Vacherot, tay vợt hạng 204 thế giới, đã tạo nên cú sốc lớn nhất mùa giải khi vô địch Thượng Hải Master 2025, với chiến thắng 4-6, 6-3, 6-3 trước người anh họ Arthur Rinderknech ở chung kết.
Giấc mơ dự World Cup 2026 của đội tuyển Indonesia chính thức khép lại sau thất bại 0-1 trước Iraq ở lượt trận cuối vòng loại thứ tư khu vực châu Á. Không chỉ mất cơ hội góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thầy trò HLV Patrick Kluivert còn đón nhận thêm tin buồn khi bị tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA và bị Malaysia vượt mặt.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam, 16h00 ngày 13/10. Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Lễ hội Văn hóa thế giới tại Hà Nội lần thứ I kết thúc, khép lại sự kiện đối ngoại văn hóa lớn nhất Việt Nam năm 2025 và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng hàng vạn người dân và du khách quốc tế.
Chiều 12/10, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với gió Đông từ hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới lấn Tây, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15/10, khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Đông Bắc Bộ, có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa, trời chuyển nhiều mây.
Ngày 17/10/2025, nam tài tử Hollywood Keanu Reeves trở lại với dự án phim hài "Good Fortune" (tạm dịch: Vận may), tạm biệt hình tượng John Wick để hóa thân thành thiên thần Gabriel.
Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam ở đâu? Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Ngày 12/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn tham quan một số mô hình tiêu biểu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây.
Theo chương trình làm việc tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, chiều 12/10, các đại biểu thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Tiền vệ đội phó Nguyễn Hoàng Đức khẳng định chiến thắng trước Nepal ở trận lượt đi dù có phần vất vả, nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá. Đội tuyển Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị cho trận tái đấu với đối thủ này, diễn ra lúc 19h30 ngày 14/10 trên sân vận động Thống Nhất.