(TT&VH Online) - "Người cũ" đã đi xa nhưng dư âm còn để lại. Đó là "mối tình" cũ Mourinho-Inter. Chiến thuật gia người Bồ Đào Nha giờ chắc hẳn đang vắt óc suy nghĩ làm sao để Real Madrid luôn phải đi trên con đường chiến thắng chứ chẳng có tâm trí đâu mà nghĩ về Inter, nhưng ở Italia "ông chủ" cũ Moratti vẫn còn cảm thấy cay đắng trước tuyên bố ra đi quá đột ngột của "người đặc biệt" và ông cho đó là một sự phản bội.
Moratti vẫn còn "oán" Mourinho - Ảnh Getty
"Nó giống như là việc người chống phản bội vợ anh ta và trèo qua cửa sổ ra ngoài vậy. Với những gì mà chúng tôi đã có với nhau và với tất cả sự tôn trọng mà tôi dành cho Jose, thực sự là tôi không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Dù biết là ông ấy có thể ra đi nhưng tôi không nghĩ là Mourinho lại làm việc đó theo cách như vậy", Moratti nói về việc Mourinho đột ngột rời đội bóng áo xanh đen sau mùa giải huy hoàng đã qua.
Mặc dù "oán" Mourinho như vậy nhưng ông trùm dầu lửa của Inter cũng vẫn giành cho "người đặc biệt" những lời tốt đẹp. "Mourinho và Herrera có nhiều điểm chung. Họ đều là những thiên tài, rất chuyên nghiệp, nhưng trên hết là họ đều làm việc cật lực để có được thành công. Herrera đã làm việc không ngừng và Mourinho cũng vậy", Moratti so sánh Mourinho với chiến thuật gia huyền thoại người Argentina của Inter Helenio Herrera trên tờ Gazzetta dello Sport. Herrera là cái tên gắn liền với kỷ nguyên vàng son của "Đại Inter" trong thập niên 60, thế kỷ 20. Ông là cha đẻ của lối chơi Catenaccio (phòng ngự đổ bê tông) và là người dẫn dắt Inter giành cúp C1 Châu Âu lần cuối trước khi Mourinho làm được điều đó vào mùa trước.
Nói về mục tiêu cũng như cơ hội của Inter trong mùa giải này, Moratti vẫn tỏ ra rất tin tưởng vào thành công của đội nhà: "Chúng tôi đang là ĐKVĐ Champions League và Serie A nên không có gì phải lo lắng cả. Inter vẫn rất mạnh dù có một vài thay đổi. Tôi tin ở Benitez và cũng tin rằng các cầu thủ vẫn còn nguyên khát khao chiến thắng sau tất cả những thành công ở mùa giải trước. Họ đều là những cầu thủ chuyên nghiệp và không có chuyện họ thỏa mãn với những thành công đã có".
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).