Mourinho: 'Man United vắng mặt ở Champions League 4 năm nữa cũng không sao'

13/04/2017 14:10 GMT+7 | Man United

x

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho nhấn mạnh Man United có thể vắng mặt ở Champions League 4 năm nữa nhưng chuyện đó không làm tổn hại đến CLB.


Sunderland 0-3 MU

Quỷ đỏ hy vọng giành vé dự Champions League mùa tới bằng cách kết thúc mùa giải trong top 4 Premier League hoặc vô địch Europa League. Nhưng Mourinho khẳng định dù tiếp tục vắng mặt ở Champions League thì tầm vóc và hình ảnh của Man United cũng không bị tổn hại gì.

“Chúng tôi không cần dự Champions League vì lịch sử của Man United quá hào hùng và Man United lớn hơn nhiều CLB khác đang chơi ở Champions League. Nếu Man United có vắng mặt ở Champions League 4 năm nữa thì điều đó không ảnh hưởng gì tới uy tín, tầm vóc và lịch sử của CLB”.


“Nhưng Man United muốn dự Champions League vì nhận thấy đó là giải đấu phù hợp với lịch sử đội bóng và với tham vọng của mọi người ở đây. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để góp mặt ở Champions League mùa sau. United sẽ trở lại Champions League bằng cách nào? Kết thúc mùa giải trong top 4 hoặc vô địch Europa League. Chúng tôi phải chiến đấu để mở các cánh cửa. Nếu một ngày cánh cửa này đóng lại thì chúng tôi phải mở cánh cửa kia”.

“Tôi cảm giác Man United sẽ chiến đấu hết mình ở cả hai mặt trận. Nhưng thành thật mà nói, tôi có cảm giác đặc biệt ở Europa League và các cầu thủ cũng vậy vì đó là giải đấu chúng tôi có thể vô địch”, Mourinho phát biểu trước trận tứ kết lượt đi Europa League của Man United với Anderlecht đêm nay.

Được hỏi về mối đe dọa của đội bóng Bỉ trong trận lượt đi này, Mourinho nói: “Họ mạnh và có thể đe dọa chúng tôi. Anderlecht biết phải chơi bóng thế nào. Họ có một lối chơi cho phép phát huy tốt phẩm chất các cầu thủ của họ. Man United sẽ phải chơi với phong độ cao nhất. Nhưng trận đấu có lượt đi và lượt về và chúng tôi đá lượt về trên sân nhà”.

“Đêm nay United phải chơi tốt vì nếu không, chúng tôi sẽ đẩy chính mình vào thế khó. Anderlecht phản công rất nguy hiểm và họ sở hữu những cầu thủ chất lượng. Khi đã vào đến giai đoạn này, đội nào cũng có động lực chiến thắng rất cao”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm