Mourinho: 'Man United không cần thất bại để tỉnh ngộ'

17/09/2016 15:49 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – Jose Mourinho khẳng định các cầu thủ Man United không thiếu những động lực để giành chiến thắng, kể cả khi đã thất bại 2 trận đấu liên tiếp vừa qua.

Sau 2 thất bại liên tiếp kể từ trận derby Manchester và mới đây là tại đấu trường Europa League, Man United lúc này đang rất khao khát kiếm tìm một chiến thắng. Khi thắng, tâm lý cả đội hoàn toàn ổn. Sau những thất bại, mọi thứ không còn được ổn như vậy. Mourinho cần các học trò của mình chứng tỏ bản thân luôn khao khát để cống hiến, cụ thể bằng những màn trình diễn ngoài sân cỏ. “Tôi luôn nói rằng động lực tốt nhất đến từ chính bản thân bạn. Tôi có thể giúp họ có thêm động lực, nhưng các cầu thủ cần tự ý thức điều này”, Mourinho nói.


Thất bại trong trận derby Manchester

“Mỗi người có những động lực riêng để phấn đấu. Họ muốn một cuộc sống tuyệt vời, kiếm được nhiều tiền và được làm những gì mình thích. Những cầu thủ như vậy không cần thêm một nguồn động lực nào từ bên ngoài. Họ luôn ý thức được điều đó”.

“Vì vậy, tôi tin vào Chủ nhật các cầu thủ sẽ chứng tỏ bản thân để giành lấy chiến thắng. Tôi chỉ là người giúp đỡ họ mà thôi”.

Ngày mai, Mourinho cùng các học trò sẽ có chuyến hành quân đến SVĐ của Watford, đội bóng đang có tinh thần rất tốt sau khi lộn ngược dòng đánh bại West Ham với tổng tỷ số 4-2 trong trận đấu tuần trước.

“Tôi nghĩ Man United đã thể hiện mình trong mọi trận đấu, trước mọi đối thủ cạnh tranh”, cựu HLV Chelsea tiếp lời.


Man United cần lập tức tìm lại mạch thắng

“CLB này quá lớn với một lượng CĐV quá áp đảo, nên mỗi trận đấu ở đây đều rất quan trọng. Tôi không nghĩ rằng họ cần nhận lấy một hay hai thất bại để bừng tỉnh và trở lại với phong độ vốn có”.

“Đây là một đội bóng đẳng cấp và cần phải chiến thắng, đó là những gì tôi mong đợi. Vẫn là một ngày chủ nhật bình thường và Man United sẽ giành chiến thắng”, Mourinho khép lại.

Hoàng Long
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm