Mourinho: ‘Man City lẽ ra phải bị trừ điểm vì phạm luật Luật công bằng tài chính’

01/05/2015 10:04 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho cho rằng lẽ ra Man City phải bị trừ điểm vì phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Đội bóng chủ sân Etihad mùa trước đã “vượt rào” với các vụ áp phe chiêu mộ Mangala và Wilfried Bony nhưng chỉ phải nộp phạt 49 triệu bảng. Mourinho cho rằng như thế là chưa thỏa đáng đồng thời nhấn mạnh Chelsea luôn tuân thủ FFP.

“Man City phạm luật mà chỉ phải nộp tiền phạt là chưa công bằng. Lẽ ra họ phải bị trừ điểm vì vi phạm FFP. Chúng tôi không bao giờ làm vậy. Ông chủ của chúng tôi muốn thực hiện đúng những quy định của FFP”.

“Luật này buộc bạn phải sử dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có, phải cân nhắc giữa bán và mua cầu thủ, phải suy nghĩ, cân nhắc trước các quyết định mua sắm của mình. Chelsea không bao giờ làm như Man City. Chúng tôi bán để mua và làm đúng như những gì FFP quy định”.

Mùa giải này Chelsea của Mourinho đã bổ sung thêm một số tân binh như hậu vệ traiis Filipe Luis, tiền vệ Fabregas, các tiền đạo Loic Remy, Cuadrado hay Diego Costa nhưng họ cũng đã chia tay Mohamed Salah, Schuerrle và đặc biệt là bán trung vệ David Luiz cho PSG với giá 50 triệu bảng.

Nhờ cân bằng tương đối tốt giữa dòng tiền vào (bán cầu thủ) và dòng tiền ra (mua cầu thủ) nên Chelsea không vi phạm FFP mà vẫn có lực lượng đồng đều và rất mạnh trong khi City chắc chắn đã trở thành cựu vô địch Premier League vào cuối mùa vì hiện kém Chelsea 13 điểm trong khi giải chỉ còn 4 vòng.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm