(TT&VH Online) – Ngay sau thất bại đau đớn 0-1 của Real trước Lyon tại vòng 1/8 Champions League cách đây ít ngày, báo chí Madrid đồng loạt loan tin “kỹ sư” Pellegrini có thể sẽ rời khỏi Bernabeu nếu không thể giúp Real lội ngược dòng tại Bernabeu và người thế chỗ sẽ là Mourinho. Thế nhưng, “người đặc biệt” lại không nghĩ vậy.
Những tin đồn về việc Mourinho sẽ về dẫn dắt Real trong mùa Hè 2010 mà báo chí Madrid thêu dệt đã xuất hiện từ trước đó. Tuy nhiên, khi “Dải ngân hà” thất bại ê chề trên đất Pháp trước Lyon tại vòng 1/8 Champions League thì những tin đồn đó lại được dịp bùng phát với những câu chuyện khác nhau. Theo đó, các madridista lại được phen hồi hộp và chờ đợi, nhưng chính Mourinho đã khiến họ thất vọng, đồng thời HLV người Bồ Đào Nha cũng đưa ra lời "tuyên chiến" với báo chí xứ đấu bò bằng những phát biểu kiêu ngạo thường thấy.
Xuất hiện trong cuộc họp báo, HLV Mourinho đã cười lớn khi nhắc đến việc ông và Real đã có cuộc đàm phán về công việc tại Bernabeu trong mùa bóng tới mà báo chí Madrid đăng tải. Tiếp đó, cựu HLV Chelsea và FC Porto đã cho rằng những tin đồn đó là “không trung thực” và “mang tính bịa đặt”.
“Người đặc biệt” Mourinho lại gây chiến với báo chí Tây Ban Nha
“Có những tờ báo không trung thực và những tin tức của họ mang tính hư cấu. Tôi không phải là một phần của trò nực cười đó”, HLV Mourinho tuyên bố trong cuộc họp báo. Ông tiếp tục: “Có hai điều mà mọi người có những khó khăn để chấp nhận: một là tôi chỉ nói chuyện tại các cuộc họp báo và hai là tôi không bao giờ xuất hiện trên các chương trình TV. Bản thân tôi không cấm mình nói chuyện hay phát biểu mà chỉ là tôi không thích điều đó”.
Khi đề cập đến trận đấu giữa đội bóng cũ Chelsea và đội bóng mà ông đang dẫn dắt, Inter Milan tại vòng 1/8 Champions League tới đây, HLV Mourinho điềm tĩnh cho hay: “Tôi biết rằng tất cả những người ở Anh muốn tôi nói về Chelsea, nhưng họ sẽ phải đợi buổi họp báo (của trận đấu đó). Tôi sẽ chỉ nói về trận đấu này sau khi nó đã kết thúc. Còn bây giờ, tôi muốn nói về trận đấu sắp tới với Sampdoria”.
“Sampdoria đang có một phong độ tốt với việc họ giành được bốn chiến thắng liên tiếp gần đây. Động lực thúc đẩy của họ sẽ cao hơn nữa trong trận đấu với chúng tôi và vì vậy chúng tôi cần phải cẩn thận”, HLV Mourinho cẩn trọng trước trận đấu với Sampdoria tới đây. HLV người Bồ Đào Nha cũng giải thích việc Mario Balotelli không thể ra sân là do đang ở trong quá trình dưỡng thương giống như Santon. “Người đặc biệt” đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng câu nói mỉa mai Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis vì “dám” nói rằng Mourinho sẽ không bao giờ có việc tại CLB này. Mourinho nói: “De Laurentiis ư? Ông ấy làm gì có đủ khả năng thuê tôi”.
* HLV Luigi Del Neri: Sampdoria đủ sức đánh bại Inter
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Inter, HLV Luigi Del Neri đã đưa ra lời thách thức cho Mourinho và các học trò khi nói rằng Sampdoria đủ sức đánh bại Inter ngay tại San Siro. HLV Del Neri cho biết: “Inter có phẩm chất cũng như sức mạnh cơ bắp, có một HLV tuyệt vời và một đội hình của nhà vô địch. Điều đó sẽ là không công bằng ngay cả khi nói họ sẽ có một trận hòa nhưng trong bóng đá không thể nói trước được điều gì”.
“Sẽ có ba điểm nếu chúng tôi thi đấu hết mình”, vẫn lời của HLV Del Neri: “Chúng tôi biết họ là một đội bóng ở top đầu nhưng chúng tôi cũng nhận thức được sức mạnh của mình. Do đó, chúng tôi sẽ có lối chơi của riêng mình”.
Tính đến thời điểm này của Serie A mùa giải năm nay, Sampdoria cùng với Juventus là hai đội đã từng có chiến thắng trước Inter Milan.
Đội tuyển bơi Việt Nam đã chính thức lên đường sang Ấn Độ ngày 25/9 để tham dự Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á lần thứ 11, diễn ra tại thành phố Ahmedabad từ ngày 28/9 đến 2/10/2025.
Chiều 27/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì cuộc họp trực tuyến với 93 phường, xã trên địa bàn thành phố để triển khai công tác ứng phó với bão số 10 (BUALOI).
Sức ảnh hưởng của Lễ hội Thành Tuyên ngày càng lớn và có sự lan tỏa rộng rãi, thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi năm. Bên cạnh thành công đó, Lễ hội Thành Tuyên 2025 cũng ghi nhận một số ý kiến trái chiều, phản án liên quan đến các hoạt động rước diễu.
Chiều 27/9, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các ngành chức năng có liên quan đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 (BUALOI) tại các địa phương trên địa bàn.
Đạo diễn Phúc Hải – Phúc Hùng vừa tiết lộ dự án đặc biệt – nhạc kịch "Dế Mèn Ngoại Truyện" được lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển của nhà văn Tô Hoài.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Hoàng Văn Đại cảnh báo, do ảnh hưởng của bão, nguy cơ ngập lụt diện rộng tại đồng bằng Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị (nguy cơ ngập sâu từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh).
Bộ phim Mantis, phần ngoại truyện của Kill Bok Soon, dự kiến phát hành trên Netflix vào ngày 26/9/2025. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Park Gyu Young, Yim Si Wan và Jo Woo Jin.
XSMB 27/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 27/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
"Ai đã ở New York?": Thái tử Johor (Malaysia) Tunku Ismai Sultan Ibrahim (TMJ) - kiến trúc sư trong chiến thắng 4-0 trước Việt Nam bằng chính sách nhập tịch - đã đặt câu hỏi về án phạt bất ngờ của FIFA.
CLB West Ham đã quyết định sa thải HLV Graham Potter chỉ hai ngày trước cuộc đối đầu với Everton. Người được chọn thay thế là cựu thuyền trưởng Ngoại hạng Anh Nuno Espirito Santo.
Khởi đầu như mơ tại vòng loại Asian Cup 2027 của đội tuyển Malaysia đang biến thành cơn “ác mộng” sau khi FIFA ra án phạt đối với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) và bảy cầu thủ nhập tịch vì cáo buộc làm giả giấy tờ.
Trực tiếp bóng đá Brentford vs MU (18h30, 27/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Brentford vs Man United thuộc vòng 6 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Tại Thượng Hải – trái tim của cờ tướng thế giới – Lại Lý Huynh đã viết nên một chương sử mới khi đánh bại "thần đồng" chủ nhà Doãn Thăng, phá vỡ thế độc tôn kéo dài 18 kỳ giải liên tiếp của các kỳ thủ Trung Quốc ở giải vô địch thế giới.