(TT&VH Online) – HLV Jose Mourinho lại vừa có một phát biểu gây tranh cãi khi tuyên bố rằng nếu tiền vệ Andres Iniesta đoạt Quả bóng Vàng FIFA năm 2010 thì đó là điều không công bằng.
HLV Mourinho không phục Iniesta - Ảnh Reuters
Hôm 6/12 vừa qua, FIFA đã công bố danh sách rút gọn 3 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA năm 2010 và điều đáng nói là cả 3 cầu thủ này đều thuộc biên chế Barca bao gồm Iniesta, Xavi, và Messi. Trong số này, Iniesta là ứng cử viên nặng ký nhất nhờ bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup 2010, qua đó giúp ĐT Tây Ban Nha lần đầu tiên VĐTG. Thực tế, theo tiết lộ của tờ Gazetta Dello Sport của Italia, Iniesta chính là người chiến thắng trong cuộc đua này. Trong khi đó, dù đã giành cú “ăn ba” lịch sử trong mùa bóng vừa qua nhưng Inter Milan lại không có bất cứ một đại diện nào. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Wesley Sneijder, cầu thủ đã đoạt cú “ăn ba” cùng Inter và lọt tới trận chung kết World Cup 2010.
Chính vì vậy, trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ A Bola của Bồ Đào Nha, HLV Mourinho đã đặt dấu hỏi về cách bầu chọn cầu thủ và HLV xuất sắc nhất năm của FIFA. Theo HLV người Bồ Đào Nha, nếu Iniesta được nhận danh hiệu này thì đó là điều không công bằng. Tại sao ư? HLV Mourinho lý giải: “Iniesta đã ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup, nhưng theo tôi bàn thắng đó bất cứ ai cũng có thể ghi được nếu có cơ hội. Hơn nữa, anh ta không hề có tính cạnh tranh với các đối thủ khác trong vòng 5 tháng trước khi dự World Cup. Do đó, nếu Iniesta đoạt Quả bóng Vàng, đó là một điều bất công với các cầu thủ khác. Nhưng dù sao đối với tôi đó cũng không phải là một bi kịch bởi đó không phải là điều quá quan trọng”.
Về danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm của FIFA, giải thưởng mà Mourinho cùng Del Bosque và HLV Pep Guardiola của Barca là ba cái tên lọt vào danh sách rút gọn, HLV người Bồ Đào Nha cũng tỏ ra không phục chiến lược gia của ĐT Tây Ban Nha, người chiến thắng trong cuộc bầu chọn này theo tiết lộ của tờ Gazetta Dello Sport, Italia. Theo Mourinho giải thưởng dành cho HLV xuất sắc nhất phải được chia ra làm hai, một cho cấp CLB và một cho cấp độ ĐTQG.
“HLV ở CLB làm việc tới 11 tháng trong năm với trung bình hơn 50 trận đấu mỗi mùa và phải chịu trách nhiệm cho sự trưởng thành của cầu thủ, thành tích của CLB. Do đó, việc đề cử cả HLV của CLB lẫn ĐTQG cho cùng một danh hiệu là không công bằng bởi hai công việc này hoàn toàn khác biệt”, Mourinho nhấn mạnh.
Link xem trực tiếp US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp các trận bán kết tennis đơn nữ và đôi nam của giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 diễn ra ngày 5/9.
Ở tứ kết giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2025, đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất sắc đánh bại Mỹ 3-1 (25-14, 22-25, 25-14, 25-23), giành quyền vào bán kết gặp tuyển Nhật Bản.
Tối 4/9, buổi chiếu phim Mưa đỏ đặc biệt đã diễn ra tại Thành cổ Quảng Trị, đây không chỉ đơn thuần là sự kiện điện ảnh mà còn là một đêm tri ân sâu sắc, thiêng liêng dành cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ mảnh đất này.
Trong trận giao hữu quốc tế diễn ra tối nay, ĐT Malaysia đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước ĐT Singapore, nhờ sự tỏa sáng của tiền đạo Endrick, cầu thủ đang khoác áo CLB Công an TP.HCM.
Ngày 4/9, ngành thời trang thế giới mất đi một biểu tượng vĩ đại: nhà thiết kế người Italy Giorgio Armani. Ông đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 91, ra đi trong vòng tay của người thân.
Lịch thi đấu US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 ngày 4/9, rạng sáng 5/9.
Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong vụ án "Lừa dối khách hàng" liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt đã gây chấn động dư luận.
Tại vòng 1 giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB Hà Nội đã có khởi đầu ấn tượng với chiến thắng 1-0 trước Phong Phú Hà Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Trận tứ kết giữa Brazil và Pháp tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2025 diễn ra đầy kịch tính. Với bản lĩnh nhỉnh hơn đối thủ trong những thời khắc quyết định, đại diện Nam Mỹ giành chiến thắng chung cuộc 3-0 (27-25, 33-31, 25-19) để tiến vào bán kết.
Bàn thắng ghi được vào lưới U23 Bangladesh chính là pha lập công đầu tiên trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam của tiền đạo Ngọc Mỹ, cầu thủ trẻ của CLB Đông Á Thanh Hóa.
Trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Thép Xanh Nam Định trên sân Trung tâm Đào tạo trẻ VFF chiều nay (4/9) diễn ra với thế trận một chiều.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày khai giảng năm học 2025 - 2026, ngày 5/9, ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Một khảo sát từ PwC - một trong bốn tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới - cho thấy chi tiêu cho ngày lễ tại Mỹ trong năm nay dự kiến giảm 5%, chủ yếu do Gen Z (Thế hệ Z chỉ những người có năm sinh trong khoảng từ 1997 đến 2012) giảm mạnh 23%.
Ngày 4/9, những lá quốc kỳ Bồ Đào Nha đã được treo rủ tại Lisbon sau khi ít nhất 17 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu điện leo dốc trên đồi, vốn là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.