Mourinho ca ngợi Valencia là hậu vệ phải hay nhất thế giới

21/01/2017 13:30 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – Jose Mourinho ca ngợi Antonio Valencia hiện đang là hậu vệ phải hay nhất thế giới sau khi tưởng thưởng cho cầu thủ người Ecuardo một bản hợp đồng mới.

Chia sẻ ở buổi họp báo mới đây, Mourinho dành không ít lời có cánh cho cậu học trò, người đã đánh bật Matteo Darmian ở hành lang phải để dần khẳng định chỗ đứng tại sân Old Trafford.

Với Mourinho thì Valencia, một tiền vệ cánh thuần túy và chỉ mới lùi xuống đá hậu vệ phải mới đây, đã gia hạn thêm 1 năm hợp đồng để ở lại Man United đến năm 2019, là một cái tên khác biệt so với những hậu vệ phải khác trên thế giới.


“Tôi không coi đó là phần thưởng”, ông nói về hợp đồng mới của Valencia. “Cậu ấy đơn giản là hậu vệ phải hay nhất mà chúng tôi có, thậm chí không có ai hơn được trong thế giới bóng đá vào lúc này”.

“Đây không phải là phần thưởng cho cậu ấy, đây là một đặc ân cho chúng tôi khi có thể giữ được một cầu thủ chất lượng như vậy”.

Bên cạnh Valencia, Mourinho còn nhấn mạnh tầm quan trọng của David de Gea và Sergio Romero trong thành công của Man United. Ông cho rằng 2 cầu thủ này có tầm ảnh hưởng như nhau trước những tin đồn với Real Madrid của De Gea và Boca Juniors của Romero.


“Những gì tôi có thể nói là tôi muốn cả hai ở lại bởi vì tôi nghĩ cả 2 đều quan trọng như nhau”, ông nói. “Tôi không thể có một thủ môn nào tốt hơn David, tôi không thể có một thủ môn dự bị tốt hơn Sergio, tôi không có một ai khác chuyên nghiệp như Sergio”.

“Tôi muốn cả hai ở lại CLB”.

“Nếu mà những tin đồn liên quan đến Boca là đúng, tôi sẽ cố gắng ngăn cản bởi vì tôi muốn Sergio ở lại”.


Xem lại Man United 1-1 Liverpool

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm