Mourinho bực mình vì nguyên nhân khiến Man United đang mất dần hy vọng vô địch

17/01/2017 09:14 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Có nhiều lí do khiến Man United không thắng được Liverpool nhưng lí do khiến Mourinho bực mình nhất là đội bóng của ông không ghi bàn khi thời cơ đến.


Man United 1-1 Liverpool

Trong các trận đấu lớn, cơ hội thường không có nhiều. Vậy mà cầu thủ Man United lại ném đi cơ hội ghi bàn của mà chính họ phải vất vả mới tạo ra được. “Chúng tôi đã bỏ lỡ những cơ hội quan trọng. Tôi đã thấy Mignolet có những pha cứu thua xuất sắc. Tôi thấy Mkhitaryan chuyền về còn Fellaini dứt điểm trúng cột dọc”, Mourinho tỏ ra không hài lòng sau trận hòa Liverpool.

Nhưng đây không phải trận đầu tiên Man United bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn để ghi bàn. Thống kê của OPTA nói rằng họ là đội tận dụng cơ hội lớn (được hiểu là cơ hội có thể ghi bàn) kém nhất Premier League. Trong số 37 cơ hội ghi bàn rõ rệt mà họ tạo ra kể từ đầu mùa, United chỉ tận dụng được 12 cơ hội để ghi bàn, tức là chỉ đạt tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng là 32,43% trong khi tỷ lệ này của Liverpool lên tới 60% còn Chelsea là 50%.


Ngay cả đội đang xếp bét bảng Swansea cũng đạt tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng là 45,16%. Arsenal là đội duy nhất trong top 6 có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội dưới 50% nhưng vẫn cao hơn nhiều so với Man United. Bàn thắng của United ghi vào lưới Liverpool không được OPTA coi là cơ hội lớn.

Vẫn theo số liệu thống kê, Quỷ đỏ xếp thứ 16/20 đội về tỷ lệ chuyển hóa các cú sút thành bàn thắng. Arsenal, Chelsea, Liverpool và Manchester City đều nằm trong top 6 về tỷ lệ này cùng với West Brom và Bournemouth. Rõ ràng là United thời Mourinho chơi sáng tạo và hấp dẫn hơn thời Van Gaal. Họ ghi nhiều bàn thắng hơn (32 so với 21 bàn thắng vào cùng kỳ mùa trước).

Nhưng khả năng tận dụng cơ hội ghi bàn kém hiệu quả thế này khiến hy vọng vô địch của họ đang giảm dần. Quỷ đỏ giờ lại bị Chelsea tăng cách biệt lên 12 điểm, một khoảng cách khiến họ khó bắt kịp. Mới là tháng 1 nhưng nguyên nhân khiến họ tụt lại phía sau trong cuộc đua vô địch đã được nhận diện nếu người ta biết rằng đội bóng của Mourinho có thành tích phòng ngự tốt thứ 3 giải đấu.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm