Một video trên YouTube hóa ra lại có thể làm hỏng chiếc smartphone cao cấp nhất của Google

01/03/2023 11:22 GMT+7 | HighTech

Không biết vì lý do gì mà chỉ cần bật video trên YouTube này lên, những chiếc smartphone Pixel sẽ ngay lập tức phải khởi động lại.

Điện thoại thông minh ngày nay rất mạnh mẽ. Chúng có thể chụp ảnh 200MP, quay video 8K , một số còn tỏ ra vượt trội về tốc độ và hiệu suất so với cả máy tính để bàn. Tuy nhiên, tất cả sức mạnh tính toán tiên tiến đó hóa ra lại không thể sánh được với sức mạnh đáng gờm của... một video trên YouTube. Ít nhất là với dòng điện thoại Pixel của Google.

Video được đề cập là một clip 4K HDR từ bộ phim Alien của đạo diễn Ridley Scott. Chỉ cần mở YouTube lên và bật video này cũng có thể làm hỏng chiếc điện thoại Pixel của bạn, khiến nó phải khởi động lại và quay lại màn hình chính.

Video Alien 4K HDR đang gây ám ảnh với người dùng smartphone Pixel

Người dùng OGPixel5 trên diễn đàn Reddit dường như là người đầu tiên phát hiện vấn đề này, khi chia sẻ câu chuyện vào cuối tuần trước để hỏi xem có ai khác gặp vấn đề tương tự không. Và khi nhiều người làm thử, họ cũng gặp phải trải nghiệm tương tự trên chiếc điện thoại Pixel của mình.

Trang 9to5Google đã thử nghiệm video trên với Pixel 7 Pro, mẫu điện thoại cao cấp nhất trong dòng điện thoại Pixel. Nhưng nó cũng nhận được kết quả tương tự. Trong video trải nghiệm, người dùng có thể kéo video lên để xem bình luận bên dưới, nhưng ngay khi nhấn vào nút phát video, điện thoại sẽ bị sập nguồn và khởi động lại.

Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, có vẻ như sự cố ảnh hưởng đến một loạt smartphone Pixel. Những người bình luận cho biết bật video này có thể làm hỏng các mẫu Pixel 7, Pixel 6 và Pixel 6a. Ngoài ra, một số người cũng phàn nàn về việc mất quyền truy cập vào kết nối di động trong vài phút sau sự cố.

Video thử nghiệm cho thấy Pixel 7 Pro khởi động lại ngay khi bật video YouTube

Một số người đã đưa ra các giả thuyết nhằm cố lý giải vấn đề. Họ cho rằng sự cố có thể tương tự như câu chuyện về bức hình nền có thể làm sập nguồn điện thoại Android vài năm trước. Nguyên nhân lỗi này được cho là bởi bức ảnh có cấu hình màu vượt quá ngưỡng mà hệ điều hành Android có thể tiếp nhận, khiến máy bị xung đột với hệ thống.

Rất có thể có điều gì đó tương tự đã xảy ra trong clip Alien kể trên. Nhiều khả năng một khung hình (hoặc thậm chí một điểm ảnh) của video HDR này đã làm “chập” quá trình xử lý màu của điện thoại Pixel. Nếu vậy, Google sẽ sớm phát hành một bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên cho đến lúc đó, người dùng nên tránh xa các clip từ bộ phim Alien, đặc biệt nếu đang sử dụng điện thoại Pixel.

Tham khảo Lifehacker

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm