Mốt thuê mỹ nữ để 'kích thích' nam nhân viên của các công ty Trung Quốc

25/08/2015 13:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một số công ty công nghệ cao của Trung Quốc đang gây tranh cãi dữ dội trên báo chí, sau khi thuê các đội cổ vũ toàn những cô gái đẹp tới khuyến khích các nam nhân viên của mình làm việc hăng say hơn.

Mạng xã hội Trending in China cho biết nhiệm vụ của những cô gái "xinh đẹp, tài năng" này là "tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ" cho nhân viên của các công ty Internet trên toàn quốc.

"Công việc của họ là mua đồ ăn sáng, chuyện trò và chơi bóng bàn với các lập trình viên".


Một cô gái "khích lệ tinh thần" trong trang phục gọn gàng và tươi sáng, đang trò chuyện bên bàn làm việc của các nhân viên nam


Nhân viên cấp cao đang đào tạo công việc cho các cô gái "khích lệ tinh thần" trong một căn phòng của công ty


Bức ảnh cho thấy cô gái thuộc 'đội khích lệ tinh thần' đang tham gia vào hoạt động văn nghệ trong phòng làm việc của một công ty công nghệ


Họ còn có nhiệm vụ chơi bóng bàn với các lập trình viên, mỗi khi các chàng trai này căng thẳng đầu óc

Quản lý nhân sự của một trong những công ty thuê đội cổ động viên toàn mỹ nữ này cho biết các lập trình viên trong công ty của mình "chủ yếu là nam giới và khả năng giao tiếp xã hội rất tệ." Anh cho biết sự hiện diện của những cô gái này đã cải thiện hiệu quả công việc của các nhân viên kia một cách đáng kể.

Tuy vậy, phản ứng của cộng đồng mạng với hoạt động này không mấy tích cực. "Thế các nữ lập trình viên thì sao? Họ có được đội cổ vũ toàn nam giới hỗ trợ không?" - một người dùng Facebook mỉa mai.

"Tôi cược rằng các nữ nhân viên vẫn làm việc tốt hơn mấy cậu trong công ty này, mà không cần đến các trò cổ vũ. Thật ngớ ngẩn" - một cư dân mạng khác nhận xét.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu công ty tại Trung Quốc đang sử dụng dịch vụ này để giúp các nam nhân viên của mình nâng cao hiệu suất công việc.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm