Một thợ lặn thiệt mạng trong quá trình tìm kiếm bên trong phà Sewol

06/05/2014 09:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một thợ lặn được xác định đã thiệt mạng 5 phút sau khi lặn xuống độ sâu 25 mét bên trong phà Sewol vào sáng ngày hôm nay. Hiện số đội cứu hộ đã tìm thấy 263 thi thể trong tổng số 302 người mất tích.

Người phát ngôn trụ sở trung tâm cứu hộ Hàn Quốc Koh Myung-suk tuyên bố: "Thợ lặn tên Lee đã mất liên lạc với trung tâm ở khoảng cách 25 mét dưới biển, chỉ 5 phút sau khi lặn xuống khu vực chìm phà Sewol".

Hiện có khoảng 130 thợ lặn tìm kiếm những người mất tích nơi phà Sewol gặp nạn

Danh tính của thợ lặn không được nhà chức trách Hàn Quốc công bố chi tiết. "Khi đưa thợ lặn Lee lên bờ, anh ta đã trong trạng thái bất tỉnh". Mặc dù được đội cứu hộ đưa đến bệnh viện khẩn cấp bằng trực thăng nhưng người thợ lặn này đã không thể qua khỏi.

Ông Park In-ho, người đứng đầu bệnh viện cho biết quá trình thử máu của người thợ lặn xấu số cho kết quả bình thường trong khi ảnh chụp X-quang cũng không cho thấy điều gì bất thường.

Hiện có khoảng 130 thợ lặn làm nhiệm vụ thay phiên nhau tìm kiếm những người mất tích trong thảm kịch đắm phà Sewol. Ngoại trừ cái chết của thợ lặn Lee, số người thiệt mạng trong vụ đắm phà Sewol đã tăng lên con số 263 người.

Cuối tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã một lần nữa đến hiện trường quan sát công tác cứu hộ, trấn an tinh thần gia đình các nạn nhân và động viên các thợ lặn.

Công tác tìm kiếm ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi các thợ lặn gặp phải những cánh cửa cabin bị che lấp bởi bùn đất. Bên cạnh đó, quần áo và các vật dụng từ phà Sewol đã được nhà chức trách Hàn Quốc tìm thấy cách 15 km so với vị trí xảy ra tai nạn.

Các tàu đánh cá sẽ thiết lập một hàng rào bằng lưới xung quanh hiện trường vụ đắm phà Sewol để ngăn cản các đồ vật hay thậm chí là thi thể những người mất tích trôi ra ngoài. Đồng thời hàng chục tàu khác sẽ giải quyết sự cố tràn dầu từ phà Sewol gây ảnh hưởng đến người dân địa phương.

Phà Sewol bị chìm trên đường từ Incheon đến hòn đảo nghỉ mát Jeju, ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc vào ngày 16/4.

Đăng Nguyễn
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm