Một tập đoàn kinh tế tư nhân đưa F1 về Việt Nam

02/11/2018 00:11 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Thông tin của Thethaovanhoa.vn có được cho biết một tập đoàn kinh tế tư nhân của Việt Nam đã đạt được thỏa thuận để tổ chức một chặng đua xe Công thức 1 (F1) tại Việt Nam vào năm 2020.

F1 chào Vietnam Grand Prix 2020

F1 chào Vietnam Grand Prix 2020

Việc Vietnam Grand Prix trở thành một chặng trong lịch thi đấu Công thức 1 (F1) có lẽ chỉ là vấn đề thời gian khi công ty Liberty Media Corporation sở hữu F1 muốn giải quyết nhiều vấn đề bằng một hợp đồng mới ở một địa điểm mới.

AFP cho biết chặng đua này dự kiến sẽ diễn ra tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tháng 4 năm 2020, và Việt Nam sẽ trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ 3 làm chủ nhà của một chặng đua F1.

Trong khi đó, theo thông tin mà Thethaovanhoa.vn được biết, tập đoàn kinh tế tư nhân nói trên dự kiến sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo để công bố và giới thiệu về chặng đua này, và thời gian có thể là ngay tuần sau.

Danh tính của tập đoàn kinh tế tư nhân này hiện chưa được công khai nhưng đây là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và trong thời gian gần đây xuất hiện liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng nước ngoài.

AFP cho biết đã liên hệ với Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) để xác nhận thông tin về chặng đua F1 tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2020 nhưng chưa nhận được câu trả lời của FIA.

Tuy nhiên, trả lời báo chí gần đây, ông Charlie Whiting, Giám đốc của FIA, cho biết ông đã tới Hà Nội để khảo sát và tự tin rằng trường đua tại đây sẽ kịp hoàn tất khi mùa giải F1 năm 2020 chính thức khởi tranh.

Theo Fox Sports, phần lớn đường đua sẽ được bố trí trên những con phố hiện có nhưng vẫn có những phần kiến trúc cần được xây mới để phục vụ cho chặng đua F1 tại Việt Nam.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm