Một số vấn đề còn tồn tại ở mùa giải 2011

08/09/2011 09:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH) - Trích từ dự thảo Báo cáo tổng kết mùa giải 2011. Giải VĐQG Eximbank, giải Hạng Nhất Quốc Gia - Cúp Tôn Hoa Sen, Cúp QG-Nhựa Hoa Sen.

Trọng tài vẫn là vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam

-  Hiện tượng cầu thủ có biểu hiện thiếu văn hoá, xâm phạm thân thể cầu thủ đối phương, phản ứng bằng lời nói xúc phạm trọng tài, khiêu khích khán giả vẫn diễn ra với số lượng tăng hơn năm 2010.

Sai sót trong công tác điều hành của trọng tài trong các giải bóng đá VĐQG, giải hạng Nhất QG có chiều hướng gia tăng, trong đó có sai sót ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu ở những giai đoạn quyết định của giải, khi các CLB đang căng sức giành quyền trụ hạng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của đội ngũ trọng tài VN, tạo áp lực rất lớn lên đội ngũ trọng tài đang làm nhiệm vụ tại giải cũng như BTC và HĐTT QG.

- Còn có giám sát không hoàn thành đầy đủ chức trách, bỏ qua, hoặc báo cáo không đầy đủ diễn biến trên sân, bỏ qua các sai sót của trọng tài gây khó khăn cho công tác xử lý của BTC, ban Kỷ luật, HĐTT QG. BTC đã chủ động dừng không phân công làm nhiệm vụ đối với các giám sát bị phát hiện thiếu tinh thần trách nhiệm và trong thời gian tới tiếp tục thanh lọc, rà soát lại đội ngũ giám sát đảm bảo lựa chọn được những giám sát có năng lực nhất làm nhiệm vụ để loại bỏ tình trạng đã xảy ra như vừa qua.

-  Lượng khán giả trung bình tới sân giảm

-  Công tác quản lý cầu thủ ở một vài CLB còn lỏng lẻo dẫn đến một bộ phận cầu thủ có tác phong sinh hoạt không lành mạnh, ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn của CLB trong các trận đấu. Công tác quản lý, giáo dục cầu thủ còn chưa được coi trọng đúng mức, một số cầu thủ có dấu hiệu thi đấu sa sút ở những thời điểm quyết định.

- Ở thời điểm cuối mùa giải, một số CLB đã đạt chỉ tiêu có dấu hiệu thi đấu chững lại, có những trận đấu không phản ảnh đúng thực lực của đội gây nên sự nghi ngờ trong công luận, ảnh hưởng đến uy tín của CLB và của giải.

- Lãnh đội , HLV trưởng của một vài CLB có những phát biểu làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải.

- Việc xúi giục ngầm cầu thủ vi phạm kỷ luật để thanh lý hợp đồng hoặc tự ý bỏ không thực hiện hợp đồng với CLB đang quản lý để chuyển sang thi đấu ở CLB khác vẫn diễn ra, làm phức tạp thị trường chuyển nhượng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các CLB đào tạo cầu thủ. Bằng các quy định và tăng cường công tác giám sát của VFF cần từng bước loại bỏ hiện tượng này.

H.H (lược trích)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm