Một ngày 3 vụ chĩa súng bắn thẳng vào mặt cảnh sát Mỹ

21/11/2016 22:33 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Sau vụ một cảnh sát bị bắn chết ở thành phố San Antonio, bang Texas hôm 20/11, giới chức Mỹ cho biết đã có thêm 3 cảnh sát khác cũng đã bị bắn trong các sự cố riêng rẽ tại nhiều địa điểm khác nhau cùng ngày.

Tại thành phố St Louis, bang Missouri, một cảnh sát đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn vào mặt vào tối 20/11. Cảnh sát trưởng Sam Dotson cho biết, nạn nhân 46 tuổi, bị bắn khi đang ngồi trong xe tuần tra tham gia giao thông. Nghi phạm lái một chiếc xe hơi đi kề bên cạnh và nổ súng qua cửa sổ nhằm vào viên cảnh sát.

Nghi phạm là người da màu, từng có tiền án vì tội ăn cắp và giết người, sau đó đã bị một cảnh sát đi cùng nạn nhân bắn chết.

Cũng tối 20/11, hai cảnh sát khác cũng đã bị bắn ở thành phố Gladstone thuộc bang Missouri và thành phố Sanibel, bang Florida. Cả hai người đều bị thương, song không nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Benjamin Marconi, 50 tuổi, đã bị bắn chết tại thành phố San Antonio, phía Nam bang Texas và hiện lực lượng an ninh đang tích cực truy tìm thủ phạm. Theo lực lượng chức năng, cảnh sát Marconi đã bị bắn khi đang ghi vé giao thông trong xe tuần tra.

Hàng loạt vụ nổ súng trên xảy ra 5 tháng sau sự cố một tay súng bắn chết 5 nhân viên thực thi pháp luật ở thành phố Dallas, bang Texas, khi đang giám sát một cuộc biểu tình phản đối các vụ cảnh sát bắn người da màu.

Chỉ 10 ngày sau vụ tấn công ở Dallas, một người đàn ông đeo mặt nạ cầm 2 khẩu súng trường và 1 khẩu súng ngắn bắn chết 3 nhân viên công vụ và làm bị thương nhiều người khác gần một trạm xăng và cửa hàng tiện lợi tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana.

Hồi đầu tháng này, 2 cảnh sát ở thành phố Des Moines, bang Iowa, cũng đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công phục kích khi ngồi trong xe tuần tra.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm