Một nàng Hậu quyết tâm học lại ĐH ở tuổi 30, còn được hẳn 10 điểm khi làm bài tập, netizen: "Quá nỗ lực!"

14/05/2023 22:50 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù đã có chỗ đứng trong nghề, nhưng nàng Hậu này vẫn quyết tâm theo đuổi tri thức và bắt đầu lại con đường chinh phục tấm bằng đại học của mình.

Hoàng Thùy là một siêu mẫu, Á hậu "đình đám" tại Việt Nam. Cô thường xuyên xuất hiện tại các sàn diễn thời trang lớn nhỏ, đảm nhận nhiều vị trí mentor, giám khảo trong các cuộc thi truyền hình thực tế. Để đạt được thành công như hiện nay, tất cả dựa vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. 

Không lâu trước đây, Hoàng Thùy từng chia sẻ mình sẽ trở lại học đại học ở tuổi 30. Ngay sau khi thông tin này được lan tỏa đã nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết, việc này được cô ấp ủ từ 2 năm trước song vì một vài lý do nên phải dừng. 

"Năm nay lại đi học từ năm nhất, tôi thấy một thử thách lớn vì các kiến thức đã lâu rồi chưa học lại. Nhưng tôi vẫn ước mơ có một tấm bằng đại học trong tay để gửi tặng cho bố mẹ và bản thân", cô chia sẻ. 

Một điều làm nên "thương hiệu" của Hoàng Thùy đó chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Theo đó, cô đã đăng ký học tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH). Cho những ai chưa biết, UEH là một trong những trường nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong những trường đại học đào tạo về kinh tế, kinh doanh và quản lý hàng đầu Việt Nam nói chung và khu vực phía Nam nói riêng. Đây là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam và cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý cho chính phủ và các doanh nghiệp lớn. 

Thường xuyên cập nhật hình ảnh đi học của bản thân lên mạng xã hội, cô được netizen "thả tim" vì độ chăm chỉ của mình. Có thể thấy, dù có lịch trình làm việc cực bận rộn nhưng Hoàng Thùy vẫn tập trung học tập đâu ra đó, thậm chí theo chia sẻ cô còn được 10 điểm làm bài tập nhóm.

Học lại những môn Đại cương khiến Hoàng Thùy rất hào hứng. Thậm chí, cô còn được 10 điểm bài tập nhóm đầu tiên (Ảnh chụp màn hình)

Một nàng Hậu "đình đám" quyết tâm học lại đại học ở tuổi 30, đã thế còn ở trường top đầu, netizens: "Quá nỗ lực!"  - Ảnh 3.

Cô rất tập trung học tập (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, Hoàng Thùy từng là sinh viên trường đại học Kiến trúc Hà Nội. Chia sẻ về hành trình ôn thi đại học của mình, nàng Hậu kể lại cô từng học vẽ từ bé đến năm 10 tuổi thì dừng lại. Nhưng đến năm lớp 11, cô lại quyết định thi vào trường Kiến trúc. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, cô đã xuống Hà Nội để ôn thi vẽ 3 tháng. Sau đó, cô tự luyện tập vẽ ở nhà trong năm lớp 12. Cũng theo tiết lộ, điểm Toán với Lý của cô khá cao nên có thể trúng tuyển vào trường Đại học Kiến trúc.

Một nàng Hậu "đình đám" quyết tâm học lại đại học ở tuổi 30, đã thế còn ở trường top đầu, netizens: "Quá nỗ lực!"  - Ảnh 4.

Hoàng Thùy chia sẻ về hành trình ôn thi đại học của mình (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng bố mẹ vẫn tạo điều kiện để Hoàng Thùy theo đuổi việc học. Tuy nhiên sau đó, nàng Hậu quyết định ngừng ngang để theo đuổi nghề người mẫu:

"Thuỳ nhớ bố, mẹ từng tạo rất nhiều điều kiện để Thuỳ học 12 năm, nhà rất nghèo nhưng bố đã vay hơn 10 triệu đồng để Thuỳ ra học vẽ ở Hà Nội. Rồi sau đó Thuỳ mới thi đỗ vào khoa Kiến trúc của Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thời cách đây 13 năm vô cùng danh giá mà lúc đó con gái đã ngừng ngang để theo nghề người mẫu. Bố mẹ rất sốc nhưng may mắn vì con gái cũng thành công trên con đường không thì ăn đòn nha. Tấm bằng đại học là ước mơ và nỗ lực rất nhiều, Thuỳ sẽ cố gắng còn bằng loại gì thì Thuỳ chưa hứa. Tóm lại 30 tuổi mà Thuỳ còn nhiều ước mơ hơn cả thời 20, đây gọi là 'renew'. Nhưng tóm lại là vẫn thấy hơi già vì đi ra đường toàn gặp các bạn sinh 2000 đổ xuống".

Có thể thấy, câu chuyện "đi học lại ở tuổi 30" của Hoàng Thùy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Dù đã có chỗ đứng trong nghề, nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi tri thức và bắt đầu lại con đường chinh phục tấm bằng đại học của mình. 

Đông

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm